Đẹp mê hồn ngôi làng ốp toàn gốm sứ

 

 

Đẹp mê hồn ngôi làng ốp toàn gốm sứ

Toàn bộ nhà cửa, vườn hoa trong ngôi làng đều được ốp gốm sứ rất cầu kỳ.
Toàn bộ nhà cửa, vườn hoa trong ngôi làng đều được ốp gốm sứ rất cầu kỳ.
La Maison a Vaiselle Casse, một ngôi làng rất kỳ lạ ở Louviers, Pháp. Có lẽ, tên của địa danh này đã khác lạ rồi ý, vì nó rất dài và khó nhớ. Hơn nữa, toàn bộ nhà cửa, vườn hoa đều được ốp gốm sứ rất cầu kỳ. Trào lưu trang trí nhà bằng gốm sứ bắt đầu từ ngôi nhà của vợ chồng ông Robert Vasseur. Họ đã “make-up” cho tổ ấm của mình bằng những họa tiết được ghép từ mảnh gốm vỡ, sò biển và thủy tinh.
Ông Vasseur, sinh năm 1908, là một nhân viên phát sữa và công nhân ngành may. Niềm đam mê với trang trí đồ khảm của ông bắt đầu từ năm 1952, khi lần đầu tiên ông thực hiện ý tưởng trang hoàng lại căn bếp cũ của gia đình.
Căn bếp tồi tàn trở nên lộng lẫy và mới lạ với những mảnh gốm vỡ và không bao giờ cũ vì gốm sứ luôn giữ được độ bóng và màu sắc ở điều kiện không khí bình thường.
Rồi tới bồn rửa bát cũ cũng được ông thiết kế lại với gốm, tiếp theo là nội thất trong nhà, sấn vườn và cả chuồng cho em cún nữa. Công việc này đã kéo dài trong hơn 50 năm.
Để đủ chất liệu trang trí cho ngôi nhà gốm của mình, ông Vasseurs đề nghị nhân viên thu gom rác tại địa phương giữ lại toàn bộ các mảnh gốm vụn.
Sau khi rửa sạch, chúng trở thành chất liệu nghệ thuật dưới bàn tay của vợ chồng ông Vasseur.
Ông Vasseur qua đời năm 2002, nhưng ngôi nhà gốm sứ đặc biệt của ông đã truyền cảm hứng để hàng xóm tạo ra tác phẩm của riêng mình. Hiện tại, con trai của ông, chú Claude đang trông coi và gìn giữ sáng tạo nghệ thuật của cha mình. Chú còn mở ra nhiều tour tham quan nhà gốm cho khách du lịch thích điều mới lạ.
Kể từ đó, Maison a Vaisselle Cassee trở thành một trong những địa danh thu hút khách du lịch nhất ở Louviers, thậm chí cả khu vực Normandy, Pháp.
__._,_.___

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: