Tin nóng hổi , hấp dẫn về vụ Cựu Đại Tá VC đến San Jose : Nhật báo Cali Today sẽ có cuộc tranh luận giữa Ban tổ chức cuộc nói chuyện của cựu đại tá VC Bùi Tín và những người chống đối cuộc nói chuyện này.

Tin nóng hổi , hấp dẫn về vụ Cựu Đại Tá VC đến San Jose : Nhật báo Cali Today sẽ có cuộc tranh luận giữa Ban tổ chức cuộc nói chuyện của cựu đại tá VC Bùi Tín và những người chống đối cuộc nói chuyện này.

Hộp thư đến
x
Tam Nguyen
18:37 (1 giờ trước)

tới tuongtam4

xin chuyển mời quí vị nếu có thì giờ rảnh thì theo dõi để biết.
Nguyễn Tường Tâm

— On Wed, 6/20/12, tuong pham <tuongphamvh@yahoo.com> wrote:

From: tuong pham <tuongphamvh@yahoo.com>
Subject: Tin nóng hổi , hấp dẫn về vụ Cựu Đại Tá VC đến San Jose : Nhật báo Cali Today sẽ có cuộc tranh luận giữa Ban tổ chức cuộc nói chuyện của cựu đại tá VC Bùi Tín và những người chống đối cuộc nói chuyện này.
To: “Vietnamese American” <vietvoters@gmail.com>, “Phu Nu Cali” <phunucali@sbcglobal.net>, “Calitoday” <vietcommunications@yahoo.com>

, “Cong luan Dien dan” <DienDanCongLuan@yahoogroups.com>, “Pho Nang Dien dan” <PhoNang@yahoogroups.com>, “baochi diendan” <diendanbaochi@yahoogroups.com>, “KBCHaiNgoai.net” <thacmac52@yahoo.com>, “Sinh Vien Co Vang” <sinhviencovang@att.net>, “VVV” <vietvungvinh@yahoo.com>, “www.SucManhCongDong.info” <sucmanhcongdong@gmail.com>
Date: Wednesday, June 20, 2012, 5:43 PM

Cuộc tranh luận giữa Ban tổ chức cuộc nói chuyện của cựu Đại tá VC Bùi Tín và những người chống đối cuộc nói chuyện này hứa hẹn sẽ  rất gay cấn và quyết liệt

  “Vào chiều ngày thứ năm 21 tháng 6, 2012 vào lúc 6 giờ, tại studio của nhật báo Cali Today sẽ có cuộc tranh luận giữa Ban tổ chức cuộc nói chuyện của cựu đại tá VC Bùi Tín và những người chống đối cuộc nói chuyện này.

 “Thành phần bên ban tổ chức cuộc nói chuyện cử ba người đến tranh luận là giáo sư tiến sĩ Trương Bổn Tài, luật gia Nguyễn Tường Tâm và chiến sĩ dân chủ Trần Mạnh Quỳnh.

Thành phần phản đối cuộc nói chuyện nói trên tham dự tranh luận gồm có Luật sư Nguyễn Tâm, giáo sư Triết học Nguyễn Châu và ông Trần Trung Chính, cựu ty trưởng ty Nông Nghiệp tỉnh Chương Thiện.

Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng, trưởng ban biên tập Chính Trị – Cộng Đồng của hệ thống truyền thông Cali Today, sẽ điều hợp cuộc tranh luận.

Rất đông ký giả của các cơ quan truyền thông trong vùng sẽ đặt câu hỏi cho cả hai bên.” ( Ngưng trích )

  Wednesday, 20 June 2012 16:05  

Cali Today News – Được biết vào chiều ngày thứ năm 21 tháng 6, 2012 vào lúc 6 giờ, tại studio của nhật báo Cali Today sẽ có cuộc tranh luận giữa Ban tổ chức cuộc nói chuyện của cựu đại tá VC Bùi Tín và những người chống đối cuộc nói chuyện này.

Theo thư mời của Ban tổ chức buổi nói chuyện nói trên, thì “Nhằm giúp nhau cập nhật tình hình và yễm trợ đồng bào trong nước trong cuộc đấu tranh giữ vững nền độc lập chống bành trướng Trung Cộng và dân chủ hóa, chấm dứt chế độ toàn trị của đảng Cộng Sản Việt Nam, trân trọng kính mời đồng bào đến tham dự buổi nói chuyện của ông Bùi Tín, cựu đại tá Việt Cộng, về: Hiện Tình Đất Nước & Thế và lực của đảng CSVN” vào chiều thứ bảy tại San Jose.

Bùi Tín, nhà báo và viên chức Việt Cộng cao cấp nhất, hiện diện tại Dinh Độc Lập vào ngày 30 tháng 4 trước tổng thống Dương Văn Minh và nội các của chính phủ VNCH.

Thư mời còn nêu lên “Chương trình sẽ có giờ để đồng bào cùng nhau chia sẻ, trao đổi và thảo luận về thời cuộc, và tạo dịp tiếp xúc thẳng với Bùi Tín để chúng ta hiểu rõ hơn về tiểu sử, việc làm và động lực từ bỏ đảng cộng sản của ông.”

Thành phần ban tổ chức gồm Hoàng Long, Trần Mạnh Quỳnh, Nguyễn Sơn Anh Tuấn, Đỗ Quyên, Ngô văn Quang, Nguyễn Tường Tâm, Trương Bổn Tài.

Ngay sau khi thư mời nói trên được công bố, trong cộng đồng có làn sóng phản đối mạnh mẽ, từ quan điểm cộng đồng chung đến quan điểm cá nhân.

Ông Võ Tử Đản đưa ra một bài viết khá dài nói về “Tội ác của Bùi Tín, cựu đại tá Cộng sản”, mà trong đó nét chính là tội ác của Bùi Tín giết cha của ông ta, và trong bài này có đoạn sau:

“…Câu chuyện ông Bùi Tín giết cha tôi, ông Võ Bào, hai người chú tôi Võ Sỏ, Võ Liêu và một số người dân Quảng trị vào năm 1947-48, tôi đã viết lại với đầy đủ chi tiết và phổ biến 10 năm trước đây. Cho đến bây giờ, mặc dầu tuổi đời đã 82, tôi vẫn không bôi xóa được cảnh tượng ghê rợn, thê thảm trong một đêm trăng nhiều mây mù của trung tuần tháng 3 năm 1947, tại làng Nại Cửu, xã Phong La (nay là xã Triệu Đông), quân Triệu Phong. Ông Bùi Tín, với đôi mắt rực lửa căm thù, dùng báng súng Sten đập mạnh vào người ông thân sinh tôi 5 lần đến gục ngã, sau khi 2 tên tự vệ của Bùi Tín dùng mã tấu chém xối xả vào thân, vào mặt. Biết cha tôi đã chết, Bùi Tín dùng chân đá xác ông xuống sông Vĩnh Định, nơi này cách chỗ cư ngụ của cha tôi khoảng 100 thước. Máu cha tôi đã loang chảy khắp bến đò ngang! Toàn thân tôi tê liệt, đứng như trời trồng, khi chứng kiến cảnh tượng dã man này và bất lực nhìn cha mình gục chết trong hận uất! Câu nói của Bùi Tín trước khi hành quyết cha tôi vẫn còn vang vang trong đầu: “Tao là Bùi Bằng Tín (Bùi Tín) con Bùi bằng Đoàn, từ Quảng Ngãi ra đây mà mày còn làm nô lệ lần thứ hai.” Cho đến chết, tôi không bao giờ quên câu nói và thái độ của kẻ sát nhân Bùi Tín.”

Ngoài ra, nhiều người trong cộng đồng phản ứng chống lại ban tổ chức cuộc nói chuyện của cựu đại tá VC Bùi Tín. Trong một thông cáo đặc biệt của Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Của Đảng CSVN, do ông Liên Thành ký, không chỉ kể tội ác của ông Bùi Tín mà còn kêu gọi biểu tình chống lại cuộc nói chuyện này, mà ông Liên Thành còn đòi chất vấn trực tiếp ông Bùi Tín. Trong bức THƯ YÊU CẦU TRANH LUẬN TRỰC TIẾP VỚI ÔNG BÙI TÍN, ông Liên Thành viết rằng ông “…muốn đối mặt tranh luận về đề tài tội ác của Cộng Sản Việt Nam và đặc biệt là về Tội Ác Mậu Thân 1968 tại Huế với cá nhân ông Bùi Tín, đảng viên cao cấp của đảng Cộng Sản VN, cựu Phó Tổng Biên Tập báo Quân Đội Nhân Dân, một nhân vật quan trọng đại diện cho đảng Cộng Sản Việt Nam và chính quyền Cộng Sản miền Bắc trong ngày 30/4/1975 vào Dinh Độc Lập để tiếp nhận chính quyền miền Nam Việt Nam do Ông Dương Văn Minh, Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa giờ thứ 25 trao lại.

Riêng về vấn  đề Mậu Thân tại Huế, với tư cách là một người đã sinh ra, lớn lên, và gần nữa cuộc đời tuổi trẻ vào sinh ra tử cho Huế, một người vừa là tác nhân vừa là chứng nhân, đã trực tiếp cầm súng chiến đấu chống lại quân cộng sản trong suốt 26 ngày, cho đến khi khoảng 10 ngàn quân xâm lăng bị hoàn toàn đẩy lui, tôi yêu cầu ông Bùi Tín chứng minh 3 điểm quan trọng mà ông đã viết trong sách, trả lời phỏng vấn của các đài như RFA, BBC về Mậu Thân Huế 1968 như sau:

1/ Ông nói rằng hầu như tất cả những nạn nhân chết trong trận chiến Mậu Thân 1968 tại Huế đều là do bom đạn Mỹ Ngụy (VNCH) gây ra.

2/ Ông nói rằng vào ngày Mùng Hai Tết Mậu Thân đã có khoảng 4 ngàn binh lính sĩ quan Ngụy (QLVNCH) đã ra đầu thú trình diện chính quyền Cách Mạng và quân đội Võ Trang Nhân Dân nước VNDCCH.

3/ Ông nói rằng Quân Đội Võ Trang Nhân Dân đã đối xử rất tử tế với số 4000 tù binh ra hàng nói trên, đúng theo quy chế tù binh được ký kết bởi công ước Geneve.

Trong tinh thần tôn trọng công bằng và sự thật, tôn trọng tự do ngôn luận, đúng như hiến pháp Hoa Kỳ, đúng như tinh thần lá thư mời của ban tổ chức, và đúng với tinh thần quân tử của Người Việt Quốc Gia, tôi yêu cầu được trực diện đối chất và tranh luận với ông Bùi Tín, tác giả của 3 tuyên bố nói trên…”

Hôm thứ tư, UỶ BAN CHỐNG TUYÊN VẬN CỘNG SẢN – BẮC CALIFORNIA đã ra Tâm Thư, do ông Mạc Văn Thuận ký, trong đó có đoạn:

“…Là người việt quốc gia tỵ nạn cộng sản, chúng ta luôn mang trong người lòng thương yêu đồng loại, và nỗi đau nhức cho bà con chúng ta đang sống trong sự kềm kẹp của tập đoàn thống trị của CSVN, chính vì truyền thống cao quý đó, chúng ta luôn luôn bị lôi kéo vào bẩy sập tuyên truyền của ngoại vận cộng sản trong kế hoạch thi hành nghị quyết 36, đang được lan tràn tại hải ngoại.

Quý vị, trong suốt cuộc đời của Bùi Tín, kể từ khi khối óc của Bùi Tín bắt đầu mở cửa, chủ thuyết ngoại lai Karl Marx đã tràn ngập và nhuộm đỏ, cộng thêm sự lừa lọc, gian xảo của cộng Sản việt Nam,. Bùi Tín đã được trau dồi, nuôi dưỡng nâng niu, và tự do, đã trở thành một cán bộ lão luyện, trung kiên của tập đoàn thống trị Cộng Sản việt Nam.

Suốt đọan đường dài lịch sử xâm lăng miền nam Việt Nam, Bùi Tín đã cúc cung tận tuỵ, đưa đường dẫn lối cho Hồ chí Minh cướp đoạt miền Nam, Bùi tín không nhỏ giọt nước mắt trước bao nhiêu sinh linh của đồng bào vô tội.

Lúc nào “Bác Hồ vĩ đại cũng sống mãi trong tâm địa Bùi Tín”. Do đó, chắc chắn không còn chỗ để nhồi nhét hai chữ “Phản Tỉnh” đối với một cán bộ trung kiên, đầy bổng lộc như Bùi Tín, một con người cộng sản không có trái tim cho đồng loại.

Giờ đây, để thi hành điệp vụ sau cùng, với khổ nhục kế của một cán bộ tình báo ngọai vận, Bùi Tín đã và đang moi tim nặn óc một lần nữa, để hoà tan vào khối người Việt Quốc Gia chống Cộng, tạo dựng niềm tin với những người nhẹ dạ, âm thầm tiêm thêm liều thuốc an thần “Xây Dựng quê hương – Hòa Giải Hòa Hợp”, lập công dần dần- để chiếm cứ cho bằng được Tập Thể Người việt Chống cộng hải ngoại – một hậu phương tiềm tàng sẵn sàng mang về cho bọn CSVN cả tiền bạc và tài năng hầu kéo dài sự thống trị, đè đầu cởi cổ người dân vô tội lâu dài hơn.

Do đó thay mặt Uỷ Ban Chống Tuyên Vận Cộng Sản – Băc California , chúng tôi kêu gọi toàn thể quý vị hãy cùng với chúng tôi, tham gia cuộc biểu tình chống lại sự hiện diện và tuyên truyền của cựu đại tá Cộng Sản Việt Nam Bùi Tín tại:

HỌC KHU EAST SIDE UNION –

880 North capitol Ave, San Jose CA 95133 .

Từ 12:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 23 tháng 06 năm 2012.

Quý vị, chúng ta đã trả giá quá đắt cho bài học gian xảo, phản bội của CSVN bằng máu, nước mắt và chia ly. Tin cộng Sản là phản bội dân tộc – phản bội linh hồn của tử sĩ, là tàn nhẫn với con cháu và chính bản thân chúng ta.

Trân trọng kính chào và mong  gặp lại quý vị…”

Dư luận cộng đồng quan tâm về buổi nói chuyện này của cựu đại tá VC Bùi Tín.

Để làm sáng tỏ các vấn đề như: Tội ác của Bùi Tín đối với dân tộc và đất nước, những bài viết và tuyên bố lăng nhục chính quyền VNCH cũng như quân lực VNCH của ông, Bùi Tín là người thật sự phản tỉnh hay trá hàng, có nên tổ chức thuyết trình cho cựu đại tá VC Bùi Tín không?… và nhiều vấn đề khác, nhật báo Cali Today đã mời đại diện của hai bên đến tham dự cuộc tranh luận nói trên.

Thành phần bên ban tổ chức cuộc nói chuyện cử ba người đến tranh luận là giáo sư tiến sĩ Trương Bổn Tài, luật gia Nguyễn Tường Tâm và chiến sĩ dân chủ Trần Mạnh Quỳnh.

Thành phần phản đối cuộc nói chuyện nói trên tham dự tranh luận gồm có Luật sư Nguyễn Tâm, giáo sư Triết học Nguyễn Châu và ông Trần Trung Chính, cựu ty trưởng ty Nông Nghiệp tỉnh Chương Thiện.

Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng, trưởng ban biên tập Chính Trị – Cộng Đồng của hệ thống truyền thông Cali Today, sẽ điều hợp cuộc tranh luận.

Rất đông ký giả của các cơ quan truyền thông trong vùng sẽ đặt câu hỏi cho cả hai bên.

Được biết, ngoài các cơ quan truyền thông trong vùng tham dự, còn có một số các cơ quan truyền thông ở các nơi khác đến đưa tin như diễn đàn Dân Chủ – Sự Thật sẽ dành 2 tiếng liên tiếp trên diễn đàn Paltalk để truyền thanh và truyền hình trực tiếp cuộc tranh luận này cho khán thính giả trong và ngoài nước. Đài truyền hình SBTN cũng cử thông tín viên đến đưa tin cuộc tranh luận này.

Hệ thống truyền thông Cali Today sẽ phát toàn bộ chương trình này trên radio Phố Đêm vào tối thứ sáu (nếu kịp thì sẽ phát thành hai phần vào tối thứ năm và tối thứ sáu), và phát hình toàn bộ cuộc tranh luận này (không edit, không cắt xén) trên hai hệ thống baocalitoday.comtruyenhinhvietnam.us kể từ chiều thứ sáu để khán thính giả và độc giả khắp nơi có thể theo dõi được.

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa chế độ dân chủ và độc tài, giữa tự do và cộng sản là quyền được phát biểu quan điểm và tư tưởng của mình. Cuộc tranh luận này giữa hai quan điểm khác biệt trong vấn đề có nên tổ chức nói chuyện cho cựu đại tá VC Bùi Tín là một thể hiện đẹp của chế độ tự do và dân chủ của chúng ta, không giống với chế độ CSVN đã cho công an bịt miệng linh mục Nguyễn Văn Lý trước tòa hay nhốt tù các nhà dân chủ chỉ vì những phát biểu hay bài viết khác với quan điểm của chế độ toàn trị, độc đảng.

Một cái nhìn khác cũng đẹp cho cuộc sống dân chủ là những người không chấp nhận tội ác của cựu đại tá VC Bùi Tín cũng có quyền bày tỏ quan điểm của mình trong cuộc nói chuyện này và hay qua hình thức biểu tình.

Nguyễn Dương


 Nguồn : Cali Today on line ( Jun 20,2012 )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: