Tại sao thủ tướng Việt cộng Nguyễn tấn Dũng rớt đài – bài của Nguyễn Liệu

Tại sao thủ tướng Việt cộng Nguyễn tấn Dũng rớt đài –  bài của Nguyễn Liệu

 dung

Tuy bộ chánh trị Việt cộng giữ kín nhưng dân chúng bên ngoài đều biết Nguyễn phú Trọng làm tiếp một nhiệm kỳ nữa, Trần đại Quang (công an) làm chủ tịch nước, Nguyễn Xuân Phúc  làm thủ tướng và bà  Nguyễn thị Kim Ngân làm chủ tịch quốc hội.

Nếu như vậy, … thì phe của Trọng  thắng phe của Dũng, đúng hơn là phe của Trọng thắng Dũng, chứ không phải thắng phe của Dũng,  vì trong tứ trụ bộ mới,  ngoài Trọng ra còn ba người kia nguyên là đàn em,  là tay sai của Dũng,  nhưng gần  một năm nay ngấm ngầm phản Dũng nhảy theo Trọng . Đó cũng là bản chất của người cộng sản,  bản chất dễ phản bội, chỗ nào có lợi là nhảy vào.

 

Người ta còn nhớ năm 2012, hội nghị trung ương VI,   tổng bí thư Trọng phải khóc khi nói không kỷ luật được một đồng chí ở trung ương, và goi là đồng chí X ( cái lố bịch dị hợm của “ những tên thất học nhưng có bằng tiến sĩ”,  dân chúng gọi là bằng tiến sĩ lớp Một, chứng tỏ mình biết toán học đại số ! ). Đồng chí X là đồng chí Dũng,   mà dân chúng gọi bỏ ghét là đồng chí Ếch.

Tiếp theo sau đó,  một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đồng chí Ếch được tín nhiệm tối đa,  vì Dũng tung đô la Mỹ cho bọn bỏ phiếu. Thắng lợi rõ về phe Dũng,  nên Dũng rêu rao tuyên bố vung vít trong các hội nghị quốc tế, nào góp ý dân chủ cho chánh phủ Myanmar,  nào tuyên bố chủ quyền biển Đông,  nào tuyên bố tình hữu nghị với Tàu cộng v..v

Bởi vì Dũng quả là đồ đệ của Võ văn Kiệt,  mà Kiệt là đồ đệ ruột của tên trùm đại lưu manh,  đại xảo quyệt Hồ chí Minh, nên ở trong nước Dũng nói theo ý dân ( không thích Trung quốc; thích Mỹ và các nước Âu châu. ) Nhưng Dũng không nương tay trừng trị những người yêu nước,  những người tranh đấu cho nhân quyền,  tranh đấu cho sự toàn vẹn lãnh thổ v.. v..Nhưng khi ra nước ngoài Dũng tuyên bố như một lãnh tụ có đầu óc cởi mở về dân chủ,  về nhân quyền,  có vẻ thân Âu Mỹ.  Cái lưu manh của Dũng cũng như của Võ văn Kiệt cũng như của Hồ chí Minh không gạt được một thằng con nít Viet nam  nào.

 

Khi bí thư Trọng nhìn thấy kết quả bỏ phiếu tín nhiệm lần thứ hai ( lần thứ nhất tín nhiệm Dũng quá thấp, lần thứ hai Dũng đứng đầu,  Trọng gần chót ). Trọng biết Dũng dùng chiêu Đô la Mỹ trám vào miệng đám trung ương ủy viên, bộ chánh trị. Đây cũng là một tuyệt chiêu của đám con, rể,  của Dũng,  và nhất là gia đình sui gia của Dũng, một nhân vật lưu manh miềnNam muối mặt ham tiền phản bội cộng đồng chạy theo quyền lợi do Dũng ban phát.

Vì tánh khoác lác của Dũng,  và đàn em , đám con cháu, sui gia của Dũng,  nên Nguyễn phú Trọng biết ý đồ của Dũng là noi gương tổng thống Putin nước Nga, bằng mọi cách triệt hạ đối lập,  lươn lẹo xảo quyệt,  tráo trở,  để thay hình đổi kiếp làm bí thư,  hoặc làm vua, hoặc làm tổng thống suốt đời, rồi truyền lại cho con cho cháu như tên đại bịp Kim nhật Thành của Bắc Hàn đã  làm được ba đời, và đang tiếp tục.  Ý đồ của Dũng lộ rõ như ban ngày nên dù mang tiếng là lú lẫn, Trọng Lú cũng thấy rõ,  nếu Dũng thành công thì kẻ thù đầu tiên bị treo cổ chính là Trọng,  vì là người đã vụng về cố hạ bệ đồng chí X nhưng không hạ được. Thế cờ đã lộ liễu, đã lỡ  ngồi trên mình cọp, Trọng không dám xuống.  Nhưng đối phó với Dũng bằng đô la Mỹ Trọng nắm chắc phần thua. Nghĩ đến gần 6 tỷ đôla Mỹ vụ Vinashine mà Trọng tưởng Dũng thân bại danh liệt,  không ngờ nhờ vụ này mà Dũng được phiếu tín nhiệm cao nhất nước. Điểm này làm cho Trọng, dù là một tên cộng sản gộc, cũng ngao ngán cho tình đồng chí, ngao ngán cho lý tưởng giả tạo của chú nghĩa Mac Lê. Nhưng vì sinh mạng,  vì gia đình,  vì tài sản lâu nay Trọng quyết tâm chiến đấu chống mưu đồ của Dũng của kẻ thù số 1.

Tương kế tựu kế, Trọng giả lú giả ngu để dấu những điều âm mưu thầm kín.  Chính Nguyễn phú Trọng là người “ giả chết bắt quạ” chứ không phải Nguyễn tấn Dũng là người giả chết bắt quạ,  như nhận định của  tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ.

Trọng triệt hạ Dũng  ở ba điểm :

Thứ nhất, và cũng là điểm cốt yếu quan trọng nhất. Nguyễn tấn Dũng làm tổng bí thư để giải tán đảng cộng sản,  để trở thành một tổng thống của nước Việt nam dân chủ theo Mỹ. Trọng tung tin đó ra,  để hù dọa cán bộ đảng,  bắt buộc tự mỗi cán bộ mỗi đảng viên phải tự chọn một trong hai điều :

  • Hoặc trong nội bộ đảng du di giải quyết với nhau để bảo vệ tánh mạng, gia đình,  tài sản,  địa vị của từng đảng viên từng cán bộ các cấp. Muốn vậy phải duy trì độc đảng cộng sản để cai trị độc quyền, chống bọn phản đảng,  bọn đòi hỏi dân chủ nhân quyền, đa nguyên đa đảng,  bọn theo Mỹ và Tây phương.
  • Hoặc để cho dân chúng có quyền phê phán, quyền quyết định số phận nói chung của cán bộ,  của đảng viên cả nước.

 

Hai điều căn bản, đơn giản, dễ hiểu, dễ thấy, dễ suy luận trên,  phe Trọng tung ra trong nội bộ đảng,  để cán bộ ngẫm nghĩ.  Trọng rỉ rả tuyên truyền trong đảng rằng Đảng ta đã mở cửa cho phép đảng viên được làm kinh tế theo kinh tế thị trường, mục đích làm cho đảng viên có đời sống khá hơn,  nên kết quả nhờ Đảng nay hầu hết các đồng chí có cuộc sống sung túc,  có đồng chí dư ăn dư mặc không thua thường dân ngoài đảng.  Tuy vậy,  vì ganh tị,  vì bọn phản động luôn luôn tuyên truyền tài sản mồ hôi nước mắt có được của các đồng chí  là tiền tham nhũng,  nên chúng bịa đặt phanh phui để triệt hạ các đồng chí. Nếu nay đảng bị giải tán thay vào nhiều đảng phản động… thì liệu tài sản  của các đồng chí làm ra,  có bảo vệ,  có giữ đuợc không ? Liệu tính mạng của các đồng chí và gia đình các đồng chí có bảo vệ được không ?

Hay nhất là bọn phản động nó sẽ tung tiền mua phiếu, các đồng chí cứ nhận,  nhưng đừng bỏ phiếu theo ý bọn nó. Đảng còn chúng ta còn. Đảng mất chúng ta chết.

 

Nhận tiền của Dũng nhưng chống Dũng đó là một chiêu cực kỳ độc ác, một chiêu mà bác Hồ rất tự hào là nhận tiền của mật thám Pháp chống thực dân Pháp. Và nhận tiện của thực dân Pháp để bắt những nhà yêu nước chống thực dân Pháp.

Ngoài ra Trọng cho lập một số trang web giả như bí  mật,  tố cáo tham nhũng trong chánh phủ của thủ tướng Dũng . Làm cho dân chúng và nước ngoài kinh hoàng thấy tay chân thân tín của Dũng là những tên tham nhũng khủng khiếp và cho dân chúng biết chánh quyền của Dũng tham nhũng đứng hạng số 1 ở Á châu,  đứng hạng 7 thế giới.

Trong khi đó, vốn thất học kém cỏi, Dũng và gia đình con rể phô trương dại dột sự giàu sang. Con cái Dũng mua nhiều nhà ở ngoại quốc, con rể mua đội bóng lập sân đá bóng trên vài trăm triệu đô la Mỹ ở Cali. Con rể Dũng sẽ lập 100 nhà hàng Mac Donalds  ở Việt nam, Con gái Dũng làm tổng giám đốc ba công ty tại Việt nam.

 

Thứ hai, Trọng cho rằng Dũng là tên phản bội Tàu cộng để làm tay sai cho tư bản Mỹ. Trọng phổ biến tin tức con gái Dũng có quốc tịch Mỹ, Dũng làm sui gia với người Mỹ gốc Việt,  và nhiều nhà cửa nhiều cơ sở làm ăn ở Mỹ. Con cái đều du học ở Mỹ.Và nếu Dũng chống Tàu thì chắc chắn đảng cộng sản Việt nam không thể tồn tại được,  và như thế là đảng viên,  cán bộ đảng, đi vào đường tự sát.  Đã thế, chánh quyền Tàu cộng sẽ xâm chiếm Việt nam,  biến Việt nam không là một đồng minh như hiện tại,  mà là một thuộc địa của nước Tàu.

 

Thứ ba, Nếu Dũng thắng, sẽ làm hoặc bí thư kiêm chủ tịch nước như Tập cận Bình, hoặc làm tổng thống độc tài như Putin,  thì việc đầu tiên Dũng thi hành là tiêu diệt kẻ nội thù,  tức tiêu diệt người có tài sản có thanh thế lớn để trừ hậu họa như Tâp cận Bình đang làm.

Trọng đưa ba điều trên để hù dọa trước cán bộ,  đảng viên,  để thấu hiểu âm mưu thâm đôc của Dũng,  để đừng bỏ phiếu cho Dũng,  để loại Dũng,  một kẻ phản đảng cộng sản,  một kẻ phản quốc, phản dân tộc.

Vì những yếu tố chết sống nêu trên, ba triệu đảng viên cộng sản,  hoặc rút lại còn 1500 đại biễu đảng,  hoặc 175 ủy viên trung ương đảng,  không bỏ phiếu cho Nguyễn Tấn Dũng là lẽ đang nhiên.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: