Đệ nhất phu nhân Mỹ thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái ở Liberia

Đệ nhất phu nhân Mỹ thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái ở Liberia

28.06.2016

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama (trái) được các giáo viên và học sinh của dự án Peace Corp chào đón tại Monrovia ở Kakata, Liberia, ngày 27 tháng 6 năm 2016.

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama (trái) được các giáo viên và học sinh của dự án Peace Corp chào đón tại Monrovia ở Kakata, Liberia, ngày 27 tháng 6 năm 2016.

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, Michelle Obama, hôm nay đến thăm một trại huấn luyện tài năng lãnh đạo dành cho các em gái ở Liberia, một phần trong nỗ lực cổ súy giáo dục cho trẻ em gái tại Châu Phi.

Bà Obama đã gặp gỡ các phụ nữ trẻ tại một dự án do Peace Corps tài trợ ở Kakata sau khi được nghênh đón long trọng tại thủ đô Liberia với những vũ điệu truyền thống.

Trước đó, bà họp với Tổng thống Ellen Johnson Sirleaf, nữ nguyên thủ dân cử đầu tiên tại Châu Phi.

Đi cùng với bà Michelle Obama là hai cô con gái Malia Obama 18 tuổi vừa tốt nghiệp trung học năm nay và Sasha Obama, 15 tuổi, cùng với thân mẫu của bà Obama là bà Marian Robinson.

Chuyến thăm 6 ngày bao gồm các chặng dừng tại Ma-rốc và Tây Ban Nha sẽ nêu bật một trong những sáng kiến chủ đạo của nhà Obama, chương trình Hãy để các em gái được đến trường. Chương trình này giúp tháo gỡ các vấn đề như tình trạng hôn nhân cưỡng ép, nạn nghèo đói và bạo động khiến hơn 62 triệu trẻ em gái trên toàn cầu không được đến trường.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: