Những lá phiếu ngu xuẩn – Bài của Nguyễn Liệu

Những lá phiếu ngu xuẩn

dung okQua vụ Brexit trong tuần nay, nhìn dân tộc Anh, một dân tộc có một quá khứ dài về dân chủ về tự do, như “ một đám con nít “.  Thật vậy, như một đám con nít, vì người bỏ phiếu đòi tách rời liên hiệp Âu châu và người bỏ phiếu giử lại trong lien hiệp ( EU),  đều không đoán trước vừa tung ra kết quả rời lien hiệp châu Âu, ( Brexit),  kinh tế tài chánh Anh đổ nhào, rơi tuột xuống hố sâu không đáy.

Trong những ngày đầu thị trường chứng khoán mất đi 3000 tỷ đô la. Đồng Anh kim tuột giá thấp nhất so trong 31 năm nay…..Cả nước Anh hoảng hốt rối loạn như bị một trận đại sóngthần càng quét. Chỉ vì…những lá phiếu ngu xuẩn.

Thủ tướng Anh, người chống tách rời, đành phải tuyên bố từ chức, và rồi cũng không biết phải làm gì nữa.   Đảng đối lập chủ trương tách rời, thắng lợi,  nhưng trước  sự  rối loạn đồng đều tuột dốc, cũng hoang  mang không biết phải làm gì trước cảnh quá rối loạn.  Dân chúng đa phần hối tiếc,  trong hai ngày có hai triệu chữ ký xin tổ chức lại trưng cầu dân ý để trở lại liên hiệp Âu châu.  Không tiên liệu trước, không thấy trước để rồi hoang mang …cả một dân tộc, nhất là giới làm chánh trị,  như một đám con nít. Bởi vì những lá phiếu ngu xuẩn. Nhầt là những chính trị gia trong đảng bảo thủ họ luôn luôn mơ ước thời đế quốc Anh,  mặt trời không lặn trên đế quốc Anh. Họ đổ lỗi vừa giản dị vừa nông cạn  rằng nước Anh không còn như xưa vì bọn di dân, họ muốn một nước Anh thuần giống cũng như Hitler trước kia muốn dân tộc Đức thuần giống.

Đến hôm nay thì hàng trăm ngàn người Anh biểu tình ở Luân Đôn phản đối Brexit. Ai chịu trách nhiệm về cuộc trưng cầu dân ý vừa rồi. Cố nhiên là do người dân bỏ phiếu, nhưng  những lãnh tụ các đảng phái của Anh phải chịu trách nhiệm vì chính họ đã ra sức tuyên truyền cổ động dân chúng trong khi họ quá sống sít không tiên liệu được những gì sẽ xảy ra sau khi rời khỏi liên hiệp châu Âu.    Hai chánh khách năng động nhất trong viẹc Brexit là Nigel Farage và Boris Johson thuộc đảng bảo thủ Anh đã tích cực đòi hỏi nước Anh phải rời lien hiệp châu Âu nhưng rồi vị cựu đô trưởng Boris Johson lại tuyên bố không ra tranh cử chức vị thủ tướng, đó cũng là một cách trốn trách nhiệm vì không biết phải làm gì khi mọi thứ đều bị đảo lộn và chưa thấy lợi nhưng đã thấy hại quá nhiều.

 

Từ vụ Brexit tới hiện tượng Donald Trump ở Hoa kỳ.   Cũng những lá phiếu ngu xuẩn, bất mãn bốc đồng, cạn cợt của một số đảng viên Cọng hòa Mỹ  đã biến Trump thành người đại diện cho đảng ra tranh cử chức vị Tổng thống trong tháng 11 sắp tới. Suy cho cùng sở dĩ có những lá phiếu ngu xuẩn như thế cũng do những lãnh tụ đảng quá kém, hiểu biết cạn cợt hẹp hòi không đặt quyền lợi toàn dân lên trên. Những lãnh tụ bảo thủ của đảng cộng hoà Mỹ họ luôn mơ uớc nước Mỹ phải hùng mạnh nhất nhưng họ lại kỳ thị với số người di dân với số người da mầu. Nhất là số Mỹ trắng ở các bang nông nghiệp, ngu si dốt nát không chịu học hành nhưng xem thường giới trí thức da mầu. Hầu hết những người Mỹ trắng này đều theo đảng cộg hòa đều bỏ phiếu ủng hộ Trump. Những lá phiếu họ ủng hộ Trump có thể nói không quá lời dưới sự ngu xuẩn nữa. Nếu Trump trúng cử tổng thống Mỹ thì sẽ như thế nào ?

. Sẽ dồn hết ngân sách cho bộ quốc phòng để vừa đánh với Trung quốc vừa đánh với những nước theo đạo Hồi vì  Trump chủ trương kiểm soát người Hồi giáo và không cho người Hồi giáo vào Mỹ

  • Sẽ bắt Mexico xây bức trường thành dọc biên giới Mỹ Mễ để chận dân Mễ chạy qua Mỹ
  • Sẽ bán vũ khí nguyên tử cho Nhật, cho Nam Hàn và một số nước khác để họ tự vệ
  • Sẽ đuổi di dân bất hợp pháp ra khỏi Mỹ
  • Sẽ xây ống dẫn khí đốt từ Canada đến Florida theo ý muốn của bọn tư bản dầu hỏa Mỹ, sẽ khai thác dầu hỏa ở trên biển và trên lục điạ Mỹ
  • Chấm dứt các hiệp ước thương mại với các nước ngoài
  • Giảm thuế cho những nhà đại tư bản
  • Giảm trợ cấp cho những người nghèo người bịnh tât
  • Lọai bỏ chương trình bảo hiểm sức khỏe của Obama mặc cho hàng 40 triệu người Mỹ không có bảo hiểm. Nghèo ráng chịu. Donald Trump là một tỷ phú.
  • Mua bán súng tự do như mua ly cà phê. Mỗi người dân đều có ít nhất một khẩu súng mang theo trong người để phòng thân. Mỗi city đều có hãng làm súng để cung ứng cho kịp nhu cầu của dân chúng. Xã hội Mỹ như một trại lính, như một trận địa.

Để bảo vệ nước Mỹ thuần giống da trắng, có thể một ngày nào đó ông tổng thống tâm trí có vấn đề này,  ra lịnh tống khứ người da mầu ra khỏi Mỹ. (đợi lúc đó các đảng viên cộng hòa da mầu mới sáng mắt)

Vì thiếu hiểu biết, vì chớm một ý nghĩ là thi hành ngay ( bản chất của kẻ độc tài ngu xuẩn ) tổng thống Trump gây ra chiến tranh thứ ba. Cố nhiên là chiến tranh vũ khí nguyên tử và con số thiệt mạng phải kể hàng triệu làm đơn vị.

Xin Thượng đế nếu dân tộc Mỹ tận số rồi thì xin phù hộ cho Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ . Và như thế nước Hoa Kỳ bắt đầu từ tổng thống George Washington và chấm dứt từ tổng thống Donald Trump.

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: