TT Obama kêu gọi người Mỹ tôn trọng nhau trong lúc đất nước đau buồn về những vụ nổ súng

TT Obama kêu gọi người Mỹ tôn trọng nhau trong lúc đất nước đau buồn về những vụ nổ súng

10.07.2016

Tổng thống Barack Obama trả lời câu hỏi của phóng viên sau cuộc gặp với Thủ tướng tạm quyền Tây Ban Nha Mariano Rajoy tại Madrid, Tây Ban Nha, hôm 10/7.

Tổng thống Barack Obama trả lời câu hỏi của phóng viên sau cuộc gặp với Thủ tướng tạm quyền Tây Ban Nha Mariano Rajoy tại Madrid, Tây Ban Nha, hôm 10/7.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi người dân Mỹ tôn trọng nhau sau khi xảy ra hai vụ cảnh sát bắn chết hai người Mỹ gốc Phi và một vụ phục kích bắn chết 5 cảnh sát viên ở Dallas, Texas.

Trả lời câu hỏi của một phóng viên sau khi ông họp với với Thủ tướng Mariano Rajoy của Tây Ban Nha ở Madrid, Tổng thống Obama nói: “Duy trì tinh thần trung thực, nghiêm túc và tôn trọng sẽ giúp thúc đẩy xã hội Mỹ mang lại một sự thay đổi thực sự và đó là mục tiêu tối hậu của chúng tôi.”

Nói về những người biểu tình, như những người của phong trào “Vấn đề mạng sống người da đen” và các tổ chức cảnh sát trên khắp nước Mỹ, Tổng thống Obama nói: “Tôi mong muốn tất cả các bên lắng nghe nhau.”

Nhà lãnh đạo Mỹ nói bạo động chống lại cảnh sát bởi bất cứ ai lo lắng cho sự công bằng trong hệ thống tư pháp hình sự là một “sự hãm hại đối với chính nghĩa.”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: