Mỹ kỷ niệm sự kiện 11 tháng 9

Mỹ kỷ niệm sự kiện 11 tháng 9

11.09.2016

Những lá quốc kỳ được đặt ở Đài tưởng niệm Quốc gia 11/9 ở New York, ngày 10 tháng 9 năm 2016.

Những lá quốc kỳ được đặt ở Đài tưởng niệm Quốc gia 11/9 ở New York, ngày 10 tháng 9 năm 2016.

Hoa Kỳ hôm nay kỷ niệm 15 năm từ khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, trong đó bọn khủng bố đã cướp máy bay và lao chúng vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và Ngũ Giác Đài gần Washington. Một chiếc máy bay khác đã rơi ở vùng nông thôn Pennsylvania.

Tổng thống Obama sẽ dành một phút mặc niệm tại Tòa Bạch Ốc hôm Chủ nhật, trước khi phát biểu tại một buổi lễ ở Ngũ Giác Đài vinh danh những người thiệt mạng trong các cuộc tấn công.

Các nạn nhân thiệt mạng trong cuộc tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới sẽ được tưởng nhớ tại New York.

Trong bài phát biểu hàng tuần hôm thứ Bảy, ông Obama nói: “Mười lăm năm trước đây, một ngày của tháng 9 như bất kỳ ngày nào khác đã trở thành một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử đất nước chúng ta”.

Tổng thống nói gần “3.000 người vô tội đã mất” vào ngày hôm đó của tháng 9, họ thuộc “mọi tầng lớp xã hội, mọi chủng tộc và tôn giáo, mọi màu da và tín ngưỡng, đến từ mọi nơi của nước Mỹ và thế giới”.

Ông Obama nói rất nhiều điều đã thay đổi trong 15 năm qua, nhưng “cũng thật quan trọng cần nhớ đến những gì không thay đổi – đó là các giá trị cốt lõi xác định chúng ta là người Mỹ. Sự kiên cường duy trì chúng ta… những kẻ khủng bố sẽ không bao giờ có thể đánh bại Hoa Kỳ”.

Viết trên Twitter hôm Chủ nhật, Ngoại trưởng John Kerry cho biết “Vào ngày 11/9, chúng ta nhớ đến những người đã mất của chúng ta, những người đã cố gắng cứu họ. Chúng ta vinh danh họ bằng cách mưu cầu hòa bình, an ninh, công lý trên toàn thế giới”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: