Ông Duterte từng ra lệnh giết hàng chục người chống đối

Ông Duterte từng ra lệnh giết 
                 hàng chục người chống đối

Ông Duterte từng ra lệnh giết hàng chục người chống đối

        In trang này

000_FG4MB.jpg

             Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte 

 AFP photo 
Tổng thống Philippines bị tố cáo từng ra lệnh bắn hạ những tội phạm và thành phần chống đối khi ông này còn là thị trưởng thành phố Davao ở miền nam Philippines.
Hãng thông tấn AP loan tin cựu dân quân Philippines 57 tuổi có tên Edgar Matobato hôm nay ra điều trần trước một ủy ban Thượng viện nói rõ bản thân người này nghe ông Duterte ban hành lệnh hạ sát và thừa nhận chính bản thân thực hiện chừng 50 vụ bắt cóc và tấn công giết người. Một vụ việc được kể ra là có nghi phạm bắt cóc bị thả cho cá sấu ăn thịt vào năm 2007 ở tỉnh Davao del Sur.
Ủy ban vừa nói là do thượng nghị sĩ Leila de Lima đứng đầu để tiến hành công tác điều tra. Bà này là tiếng nói chỉ trích mạnh mẽ chiến dịch chống ma túy mà tổng thống Rodrigo Duterte ban hành ngay sau khi lên nhậm chức vào cuối tháng 6 vừa qua.
Thống kê cho thấy đến nay có hơn 3 ngàn người bị giết trong chiến dịch này. Ngoài những tội phạm ma túy bị sát hại, những người khác bị giết chết bởi nghi vấn buôn bán chất cấm làm dấy lên quan ngại có tình trạng bắn giết bừa bãi không theo đúng qui định luật pháp.
Nghi vấn này khiến tổng thống Duterte bị chỉ trích và ông này đã phản ứng dữ dội với những phát biểu xúc phạm đối với Liên Hiệp Quốc và tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: