Bà Clinton, ông Trump gặp tranh luận lần hai hôm 9/10

Bà Clinton, ông Trump gặp tranh luận lần hai hôm 9/10

09.10.2016

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton (phải) và đối thủ bên Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton (phải) và đối thủ bên Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ bên Đảng Cộng hòa Donald Trump gặp nhau lần thứ hai trong cuộc tranh luận được phát trên truyền hình hôm Chủ nhật, 9/10.

Sau cuộc tranh luận đầu tiên, được nhiều người cho là bà Clinton đã thắng, ông Trump phải đối phó với nhiều mối quan tâm của cử tri, trong đó có các câu hỏi về việc ông không trả thuế liên bang trong nhiều năm. Nhưng những vấn đề đã tạm bị gác sang một bên sau khi hôm 7/10 người ta khám phá ra những bình luận tục tĩu của ông Trump về phụ nữ bị ghi âm lại cách đây 11 năm.

Về phần mình, bà Clinton có thể sẽ phải trả lời về những tiết lộ của WikiLeaks cho thấy đôi khi bà nói ra lập trường công khai một đằng, trong khi lại có một lập trường cá nhân hoàn toàn ngược lại về các vấn đề khác nhau, bao gồm cả thương mại lẫn các giao dịch của bà với Phố Wall. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy một số lượng lớn người Mỹ đặt câu hỏi về độ đáng tin cậy của bà, và những cuộc thăm dò đó đã được thực hiện trước khi WikiLeaks tiết lộ thông tin phát hành hôm 7/10.

Ngày Chủ nhật là một cơ hội cho bà Clinton để hiển thị “uy thế tổng thống” mà đối thủ của bà nói là bà không có. Mọi con mắt sẽ đổ dồn về bà Clinton hôm Chủ nhật trong cuộc tranh luận tại St Louis, Missouri để xem bà sẽ tấn công ông Trump ra sao về những nhận xét bậy bạ và các giao dịch tài chính của ông.

Ông Trump có cơ hội hôm Chủ nhật để xử lý những mối quan ngại trong đảng của ông về hành vi, tính khí và khả năng của ông để điều hành công việc của tổng thống.

Cuộc tranh luận sẽ có khả năng là một “ván cờ” được thể hiện trước công chúng giữa bà Clinton và ông Trump. Cử tọa muốn xem ai có thể làm người kia cắn câu trong khi vẫn giữ được sự điềm tĩnh. Cử tọa cũng sẽ là một phần trong chương trình vì các ứng cử viên sẽ trả lời các câu hỏi từ người dẫn chương trình cũng như từ các cử tri được mời tham dự.

Bà Clinton đã tăng mạnh khoảng cách dẫn trước trong các cuộc thăm dò trên cả nước và ở một số bang chủ chốt sau cuộc tranh luận đầu tiên, và bà nhiều khả năng sẽ nhấn mạnh đến sự đoàn kết trong cuộc đối đầu sắp tới giữa bà với ông Trump, như bà đã làm gần đây khi phát biểu với những người ủng hộ tại một mít tinh ở Coral Springs, Florida.

Cuộc tranh luận bầu cử tổng thống thứ ba dự kiến sẽ diễn ra ngày 19 tháng 10 tại Las Vegas, Nevada.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: