Donald Trump đúng là một tỷ phú lưu manh – Bài của Nguyễn Liệu

Donald Trump đúng là một tỷ phú lưu manh –  Bài của Nguyễn Liệu

 

 

 

 

 

trump

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một điều nhục cho đảng Cọng hoà Mỹ vì Trump đại diện cho đảng ra tranh cử tổng thống. Một điều nhục cho dân Mỹ vì phải chọn lựa một trong hai người trong đó có Trump để làm tổng thống.

Tại sao tôi gọi Trump là một tỷ phú lưu manh ?   Vì những lý do nêu dưới đây.

1- Một tên tỷ phú khai lỗ gần một tỷ đô la để trốn thuế trên 20 năm, hỏi tại sao, ông bảo rằng các tỷ phú khác cũng vậy. Điều này là gian lận, dựa vào luật để lách khỏi đóng thuế. Một quảng cáo của một nơi khai thuế viết như thế này :

“ Làm nhiều đóng thuế nhiều là hạ sách.

Làm nhiều đóng thuế ít là trung sách

Làm nhiều mà không đóng thuế là thượng sách !

Donald Trump là người theo thượng sách !

Tuy gian lận vậy, nhưng tôi cũng không liệt ông vào loại lưu manh. Sự thật người dân khó biết các vị tỷ phú trốn thuế như thế nào. Nếu không ra ứng cử, không bị phanh phui thì cũng cứ tưởng Donald Trump là người khai thuế đàng hoàng, ai ngờ một tay đại gian lận. Một người nộp năm ba nghìn bạc thuế, thiếu chút ít bị kêu lên kêu xuống phạt, hạn định thời gian, phạt theo tiền lời v..v.., nhưng Trump đứng trên sở thuế. Mỹ có những lỗ hổng lớn quá dành cho bọn cực kỳ giàu

2- Donald Trump bảo rằng nếu ông đắc cử tổng thống, ngay ngày đầu ông sẽ làm :

– Đuổi hết mấy triệu người cư trú bất hợp pháp.

– Không cho người Hồi giáo vào nước Mỹ

– Theo dõi kiểm soát chặt chẽ những gia đình Hồi giáo ở Mỹ vì ông quả quyết bọn khủng bố từ Hồi giáo mà ra.

–  Trừng trị những gia đình có ngưởi theo các nhóm khủng bố.

– Chủ trương tra tấn tối đa để tìm sự thật nơi bị can

–  Xây bức trường thành biên giới Mỹ Mể, phí tổn nước Mể chịu,  để không cho người Mễ vượt biên giới vì người Mể phần nhiều là trộm cướp hiếp dâm….

– Bỏ tù bà Clinton đối thủ với ông

– Bỏ hết căn cứ quân sự Mỹ ở ngoại quốc, cho xử dụng vũ khí nguyên tử tự do.

– (………)

Donald Trump muốn ngay ngày đầu làm những việc trên, thì việc trước hết là phải giải tán quốc hội lưỡng viện, rồi xé hiến pháp dân chủ, rồi biến thành một Hitler, một Staline, một Mao một Hồ chí Minh, hay ít nhất bằng Duterte, hai tháng giết trên 3000 người Phi, tệ lắm cũng bằng Putin của Nga, một thần tượng của Trump. Chính Trump công khai kêu gọi Putin cho bọn hackers giúp ông bằng cách xâm nhập các máy điện tử của đảng Dân chủ.

Theo tôi, những dự định những chương trình, những tuyên bố vung vít của Trump mà tôi đã tóm tắt ở mục 2 này, là vì Trump là người thiếu hiểu biết, thất học, lại thêm tánh cao ngạo vì lâu nay Trump chưa nói hết câu đàn em đã hoan hô rồi ( Việt nam có câu : Vai mang túi bạc kè kè….). Chắc chắn Trump chưa đọc hết cuốn hiến pháp của Hoa Kỳ, chưa đọc luật hiến pháp nên ông nghĩ rằng Tổng thống Mỹ là người muốn làm gì thì làm. Ít nhất ông phải hiểu rằng tổng thống nước dân chủ như Mỹ không thể muốn bỏ tù ai thi bỏ như bọn cầm đầu đảng cộng sản.  Bỏ tù do cơ quan tư pháp quyết định. Trump thấy Duterte tự do giết người ỏ Phi, ông nghĩ rằng ông không thua Duterte. Chính người Phi gọi Duterte là “ Trump của Phi ! “

Suy cho cùng, sở dỉ có những điều ngu xuẫn nêu ở mục hai là vì Trump thiếu hiểu biết lại cao ngạo,  không chịu nghe và cũng không hiểu những lời khuyên bảo của đám cố vấn, và vì thế tôi chưa gọi ông ta là lưu manh. Phải đợi đến mục thứ ba.

3-   Mới đây tờ Washington Post cho ra đoạn video của Trump, ông ta rất tự hào khoe khoan có đũ sức thu hút bất kỳ người phụ nữ nào vào giường ngủ. Lời nói vô cùng dâm ô tục tĩu.Đoạn video tục tĩu hạ cấp đó làm cho một số lãnh tụ đảng Cọng hoà đã muối  mặt gồng mình ủng hộ ông đành phải quay mặt tránh xa ông. Chủ tịch hạ viện sáng giá của đảng Cọng hoà Paul Ryan ban đầu chống Trump rồi gặp riêng Trump lại hết chống, lại ủng hộ, bây giờ xem video tuyên bố ớn mửa, quá xấu hổ tuyên bố không ủng hộ Trump. McCain cũng vậy, chống rồi ủng hộ bây giờ thấy tư cách đê tiện của Trump sợ xấu lây đành phải lớn tiếng phản đối Trump. Thê thảm nhât là Mike Pence, con người “ chịu đấm ăn xôi, xôi lại hẩm”, gồng mình đứng phó cho Trump bây giờ tiến thoái lưỡng nan, đành phải giữ khoản cách với Trump cho đỡ xấu hổ. Đúng là một tai hoạ trời giáng xuống cho đảng Cọng hoà Mỹ.  Xem như đảng Cọng hoà Mỹ thả nổi vụ bầu cử tổng thống kỳ này và cố tránh trách nhiệm giới thiệu Trump trong đại hội đảng vừa rồi.

Qua điều 3 này, chắc quý vị đồng ý với tôi nếu không dùng từ lưu manh để nói về đạo đức của Donald Trump, để nói về con người của Trump thì còn từ nào nữa.?

Để kết luận, tôi đua ý kiến của tờ báo nổi tiếng xưa nay, tờ Atlantic, tờ báo này ít khi bàn về bầu cư tổng thống, nhưng đặc biệt lần này nói về Donald Trump : “ Trump là người mị dân, kỳ thị chũng tộc, một kẻ dốt nát với tài nói láo thần kỳ, một tên dâm ô….không xứng đáng điều hành đất nước.”

Advertisements
Comments
2 Responses to “Donald Trump đúng là một tỷ phú lưu manh – Bài của Nguyễn Liệu”
  1. Phuong Ng nói:

    vậy ông hãy trả lời tại sao đa số người Mỹ lại tin tưởng và bầu cho Trump? Dân của một nước như Mỹ mà tầm thường, kém cõi như vậy sao? Tôi cho là phải nhìn lại quan điểm của ông.

  2. Thanh Xuan nói:

    vÌ phần đông người Mỹ còn kỳ thị giới tính.
    :

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: