Hơn 300,000 người ghi danh Obamacare sau khi Trump đắc cử

Hơn 300,000 người ghi danh Obamacare sau khi Trump đắc cử

November 17, 2016

(Hình minh họa: Getty Images/Joe Raedle)
WASHINGTON, DC (NV) – Việc ghi danh vào ACA, tức Obamacare, tiếp tục gia tăng, do dân Mỹ lo ngại về tương lai của chương trình bảo hiểm y tế này của chính phủ, sau khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống.
Báo LA Times trích nguồn tin của Bộ Y Tế cho hay, làn sóng người ghi danh vượt con số một triệu hôm Thứ Bảy, từ khi việc ghi danh bắt đầu trở lại vào ngày 1 Tháng Mười Một, vượt hẳn con số của năm ngoái.

Bộ Y Tế báo cáo, có hơn 300,000 người ghi danh trong thời gian từ ngày 9 đến 11 Tháng Mười Một.Tình trạng ghi danh vào Obamacare gia tăng sau ngày bầu cử báo trước cuộc giằng co sắp tới về việc đòi bãi bỏ chương trình này, điều mà ông Trump và đồng minh của ông ở Quốc Hội từng hứa sẽ thực hiện vào đầu năm tới.
Bộ Trưởng Y Tế Sylvia M Burwell hôm Thứ Tư nói: “Người dân Hoa Kỳ đang chứng tỏ cho thấy sự ao ước được tiếp tục săn sóc sức khỏe qua chương trình của chính phủ.”
Cũng theo Bộ Y Tế, trong 12 ngày đầu tiên từ khi việc ghi danh bắt đầu trở lại, 53,000 người ghi danh nhiều hơn so với năm ngoái.
Luật bảo hiểm y tế Obamacare được ban hành vào năm 2010, đạt được thành tích kỷ lục trong ba năm qua, với khoảng 20 triệu người trước đây không được săn sóc sức khỏe, nay được có bảo hiểm y tế, tính từ năm 2013.
Trong cùng thời gian, số người không được săn sóc y tế trên toàn quốc giảm xuống mức thấp nhất chưa từng thấy trước đây. (TP)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: