BIẾT ĐÂU. Bài của Nguyễn Liệu

BIẾT ĐÂU..

Sau sự thất cử của đảng Dân chủ, và Donald Trump trở thành tổng thống thống thứ 45 của Hoa kỳ, rất nhiều người Mỹ,  cả hai đảng Dân chủ và Cộng hoà,  đều lo lắng. Họ lo rằng Trump là người nói năng bất thường, sáng khác chiều khác, muốn là làm chứ không chịu nghe lời của cố vấn ….Trump sẽ đánh những môn võ vô chiêu,  làm cho đối phương không biết đường nào mà đỡ mà đối phó…

Riêng tôi thì khác. Tôi là người ủng hộ phe Dân chủ, bỏ  phiếu cho bà Clinton. Bây giờ Donald Trump đã thành tổng thống, tôn trọng nguyên tắc Dân chủ, phải chấp nhận Trump là tổng thống của toàn thể dân Hoa Kỳ.  Tuy vậy,  tôi không bi quan, tôi vẫn nhìn vấn đề dưới con mắt tích cực về vị tổng thống khá đặc biệt này.

Theo tôi, đối với tổng thống đắc cử Donald Trump, có thể có 3 trường hợp sẽ xảy ra.

1- Trường hợp thứ nhất.

Trump thực hiện tất cả những điều đã hứa với cử tri, và chính nhờ số cử tri đặc biệt này đã đưa ông lên làm tổng thống.

– Tống giam bà Clinton

–  Cấm tín đồ Hồi giáo nhập cư vào Mỹ.

– kiểm soát kỹ người Mỹ Hồi giáo

– Đuổi 5 triệu người nhập cư vào Mỹ bất hợp pháp ra khỏi nước Mỹ

– Xây bức trường thành theo biên giới Mỹ Mễ, bắt chánh phủ Mễ chi tiền tổn phí

– Rút quân đội Mỹ ở nước ngoài về nước

– Để cho Nhật,  Nam Hàn, sản xuất bom nguyên tử để tự vệ

– Giảm thuế cho các đại công ty để họ rút các hãng ở ngoại quốc về quốc nội tạo nhiều job cho lớp nghèo khó.

– Giảm thuế cho tất cả người Mỹ.

– Tăng thuế nhập khẩu lên 35% vào hàng nhập khẩu của Trung quốc, để bảo vệ hàng hoá sản xuất trong nước.

– Kết thân với Putin tổng thống Nga để liên kết với Nga để tiêu diệt bọn Hồi giáo quá khich.

– Vấn đề môi trường không quan trọng, đó là quan niệm bịa đặt của một số người. Sẽ xoá bỏ hiệp ước Paris

– Huỷ bỏ hiệp ước thương mại TPP

– Huỷ bỏ đạo luật về bảo hiểm sức khoẻ của tổng thống Obama

– Đặt giới hạn số nhiệm kỳ cho các dân biểu ở cả hai viện.

2- Trường hợp thứ 2.

Không thực hiện các điều đã hứa. Mục đích chỉ phỉnh đám ngu dốt ở Mỹ mà thôi.

3- Trường hợp thứ 3.

Mua chuộc hoặc đàn áp đảng Cộng hoà để sửa hiến pháp kéo dài nhiệm kỳ tổng thống,  ví dụ 30 năm chẳng hạn, và có thể cha truyền con nối kiểu Bắc Hàn, hoặc  “chun ra lộn vào “  kiểu Putin của Nga hiện tại.

Tôi chắp tay lạy trời, lạy đất, lạy tất cả các bậc thánh hiền, xin cho vị tổng thống thứ 45 này thực hiện hoàn toàn những điều đã hứa, tức trường hợp 1. Bởi vì tôi nghĩ đến Việt Nam. Một ông tổng thống “ điếc không sợ súng” xem quả bom nguyên tử như quả lựu đạn, đ. sợ thằng nào hết, lại thêm ông bộ trưởng quốc phòng “ chó điên” ( một hỗn danh rất hãnh diện về sự chiến đấu cực kỳ can đảm cực kỳ liều lĩnh của thuỷ quân lục chiến) gây chiến đánh bọn Tàu cộng. Lạy Thượng Đế, dập bọn Tảu cộng, cả nhân loại đều vui mừng,  vì trừ được cái đại hiểm hoạ diệt loài người, vì Trung cộng đi đến đâu đem cái chết đến đó ( giả mạo, dơ dáy, chất độc, dối trá, lừa gạt…) Đánh Trung cộng, cũng như con rắn bị dứt cái đầu, tự nhiên Việt cộng bị tiêu diệt, giải thoát cho 90 triệu người Việt Nam. Cộng sản chỉ sợ gươm súng, không sợ ngoại giao, không sợ cấm vận. Cứ xem như Bắc Hàn, như Nga của Putin, dù cấm vận 1 nghin năm, dân Nga chết, dân Bắc Hàn chết, bọn chánh quyền vẫn tồn tại vẫn sống phây phây hưởng thụ xa hoa.

Tổng thống Obama bồ câu quá mức nên bọn cộng sản không sợ, nay gặp một tổng thống rất diều hâu, chắc  chắn cộng sản phải  sợ. Tôi hi vọng Donald Trump là người “ dám nói dám làm” chứ không phải loại “ Miệng hùm gan sứa” chỉ nói đại để kiếm phiếu mà thôi.  Có người nói rằng Trump chỉ chú ý đến thương mại, bắt tay với Tàu để buôn bán làm giàu, ngoài ra không cần biết tới chính sách thực dân lưu manh của bọn quỉ đỏ cộng sản này. Tôi không tin đến nỗi thê thảm như thế.

Biết đâu nhờ Trump mà nước Việt Nam của chúng tôi trở thành nước tự do dân chủ, và chúng tôi sẽ hồi hương để tránh sự kỳ thị ngu ngốc của đám dân da trắng thất học ngu dốt đang trút cái hận lên đám dân da màu.

Biết đâu nhờ Trump mà hàng triệu người Hồi giáo, hàng mấy chục  triệu người da màu ở Mỹ có được bài học cay đắng và biết khôn hơn.

Biết đâu nhờ Trump mà dân da trắng ở Mỹ biết chịu khó chăm chỉ học hành và siêng năng làm việc để bớt hận đời, chứ không phải lui về nhà quê đồng ruộng như lâu nay chỉ biết uống bia, đi   nhà thờ và hận đời hận dân da màu, hận giới tri thức.`

Biết đâu nhờ Trump mà bức trường thành xây chận “ Mễ lậu”, trở thành một kỳ quan của thế giới đẹp hơn hùng vĩ hơn Vạn lý trường thành của Tần thuỷ Hoàng ( Tần nghèo hơn, kỷ thuật kém hơn Mỹ hiện nay ).

Biết đâu nhờ Trump mà dân số Mỹ giảm bớt, nhà ở dư thừa, một người có thể làm hai ba job, tỷ lệ thất nghiệp số âm, không còn cảnh kẹt xe trên xa lộ.

Biết đâu nhờ Trump mà hàng hoá tiêu dùng ở Mỹ toàn là made in USA, không có Made in China nữa, vì tăng thuế hàng hoá Tàu lên 35%, hàng hoá Tàu không còn là hàng rẻ nữa. Hàng hoá Mỹ ra nước ngoài cũng bị đánh thuế cao, ít người mua dùng,  chở về Mỹ, dân Mỹ xài “ mệt nghỉ”.

Trường hợp thứ nhì khỏi bàn vì không thực hiện những điều đã hứa. Nếu vậy nhiệm kỳ tối đa của Trump là 4 năm, nếu không bị impeach.

Trường hợp 3 trường hợp khả thi. Với tính khí của Trump, với sự cứng rắng tàn khốc của Trump và nhất là với tài sản tỷ phú của Trump, việc đổi hiến pháp không phải là việc vá trời lấp biễn. Càng khả thi khi biết tính chất suy đồi về đức độ, về lập trường, về tư cách, của một số lãnh tụ cấp cao của đảng Cộng hoả trong thời gian vừa qua ( Nào Mitt Romney, nào Paul Ryan, nào Newt Gingrich, nào….tất cả đều mong ngóng cú phone của Trump mời đến Trump Tower để bàn về tân chánh phủ ! ).  Trump là người  giỏi làm ra tiền, biết sức mạnh của đồng tiền, biết tận dụng hiệu lực của đồng tiền, dám vứt tiền qua cửa sổ…thì việc sửa một vài điều trong hiến pháp là chuyện xem như trò chơi,  nhất là khi đảng Cộng hoà chiếm đa số trong quốc hội. Trump phải thực tập nhuần nhuyễn chính sách cai trị với bàn tay thép của các vị tiền bối như Hitler, như staline,  và các vị đang thời như Putin như Kim Un.

Có thể nói mà không sợ nhầm lẫn, hầu hết các lãnh tụ trên thế giới, tuy không nói ra,  nhưng khi mới lên nhậm chức, ý nghĩ đầu tiên là sửa hiến pháp để kéo dài nhiệm kỳ.( Bà tổng thống Nam Hàn bị cách chức nên bà không thực hiện được sự sửa hiến pháp. )

Cũng may cho Hoa kỳ, nếu những vị tổng thống đầu tiên mà tham lam sửa hiến pháp kéo dài sự cai trị, giết chết mầm móng dân chủ,  thi nước Mỹ ngày nay chắc không hơn nước Congo của châu Phi,  nước Lào của châu Á.

Nguyễn Liệu

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: