Sears và Kmart ngưng bán hàng thương hiệu Trump

Sears và Kmart ngưng bán hàng thương hiệu Trump

February 13, 2017
(Hình minh họa: Getty Images/Tim Boyle)
CHICAGO, Illinois (NV) – Danh sách các công ty ngưng bán hàng thương hiệu Trump gia tăng hôm cuối tuần, với thêm hai hệ thống bán lẻ loan báo không còn bán đồ gia dụng Trump Home trên trang mạng của họ.
Washington Post trích thuật nguồn tin của Reuters hôm Thứ Bảy nói rằng Sears Holdings và Kmart, phụ nhánh của Sears, ngưng bán online 31 sản phẩm từ bộ sưu tập Trump Home, gồm tủ giường, đèn, dùng trong phòng khách và phòng ngủ.
Ông Brian Hanover, phát ngôn viên của Sear Holdings, có trụ sở chính đặt tại tiểu bang Illinois, nói rằng quyết định được đưa ra vì hàng bán không chạy.
Ông Hanover giải thích rằng công ty ông “chỉ tập trung vào việc bán những sản phẩm nào mang lại lợi nhuận nhiều nhất.”
Tính đến hôm Chủ Nhật, 14 sản phẩm Trump Home vẫn còn được các nhà buôn lẻ trung gian bán trên trang mạng của Sears, và hầu hết bán đại hạ giá.
Một tấm gương Trump Home giá gốc là $942, nay chỉ còn $628, trong khi một tấm gương khác cũng được giảm giá từ $818 xuống còn $598.
Chỉ hai cây đèn Trump Home, cũng do các nhà bán lẻ trung gian bán, còn đăng trên trang mạng của Kmart hôm Chủ Nhật, cả hai đều giảm giá nhiều.
Tin ngưng bán sản phẩm Trump Home được loan báo sau khi các nhà bán lẻ khác đưa ra quyết định ngưng bán một phần hoặc toàn bộ sản phẩm mang thương hiệu Trump.
Hồi tuần qua, Nordstrom, Neiman Marcus và Belk ngưng bán sản phẩm mang thương hiệu Ivanka Trump, gồm áo quần, giày dép và đồ nữ trang, đáp ứng vận động của phong trào “Grab Your Wallet,” kêu gọi tẩy chay thương hiệu Trump.
Các công ty này không trực tiếp đề cập đến phong trào mà chỉ nói rằng, họ đưa ra quyết định như vậy dựa vào phản hồi của khách hàng và vì lý do hàng bán không chạy.
Nordstrom giải thích rằng quyết định của công ty dựa vào thành quả tiêu thụ của sản phẩm chứ hoàn toàn không có tính cách chính trị.
Về phần Belk, qua một thông cáo đưa ra hôm Thứ Tư, công ty này nói họ không còn bán trên mạng sản phẩm thương hiệu Ivanka Trump mặc dù vẫn còn bày bán tại tiệm.
Neiman Marcus cũng có thông cáo tương tự, nói rằng công ty đánh giá sản phẩm của thương hiệu dựa vào “sức tiêu thụ.”
Phong trào “Grab Your Wallet” khởi sự từ hồi Tháng Mười, sau khi báo Washington Post nhận được đoạn video thu hồi năm 2005, trong đó cho thấy Tổng Thống Trump, hồi đó đang còn là ứng cử viên, khoe về việc sờ bóp phụ nữ trong khi đi thu hình cho chương trình truyền hình “Access Hollywood.” (TP)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: