Giám đốc FBI họp mật ở Thượng Viện về liên lạc giữa cố vấn TT Trump với Nga

Giám đốc FBI họp mật ở Thượng Viện về liên lạc giữa cố vấn TT Trump với Nga

February 17, 2017
Ông James B Comey (giữa), giám đốc FBI, rời khỏi Quốc Hội sau buổi họp kín với Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện. (Hình: Getty Images/Mario Tama)
WASHINGTON, DC (NV) – Ông James B Comey, giám đốc FBI, hôm Thứ Sáu, họp mật với các dân cử thuộc Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, trong bối cảnh có nhiều cáo buộc nói rằng có sự liên lạc giữa các thành viên vận động tranh cử cho ông Trump với các giới chức Nga.
Theo trang mạng The Hill, cuộc họp kéo dài gần ba giờ trong một căn phòng được bảo vệ an ninh, nằm bên dưới tầng hầm của Thượng Viện, có tên Sensitive Compartmented Information Facility (SCIF), nơi được dùng cho những cuộc tường trình mật.
Khi rời khỏi phòng họp, các nhà làm luật từ chối bình luận, ngay cả không xác nhận ông Comey có gặp họ hay không.
Thượng Nghị Sĩ Richard Burr (Cộng Hòa-North Carolina), chủ tịch Ủy Ban Tình Báo, gọi cuộc họp này chỉ là “một cuộc tường trình bình thường.”
Cả ông lẫn Thượng Nghị Sĩ Mark Warner (Dân Chủ-Virginia) đều từ chối trả lời các câu hỏi của báo chí, mà chỉ nói rằng: “Tôi sẽ không nói gì về cuộc họp cả.”
Được hỏi ông Comey như thế nào thì Thượng Nghị Sĩ John Cornyn (Cộng Hòa-Texas) chỉ cười và hỏi lại: “Quí vị hỏi ai?”
Đến khi ông Comey rời khỏi phòng, Thượng Nghị Sĩ Susan Collins (Cộng Hòa-Maine) vẫy tay chào tạm biệt ông, nhưng rồi lại từ chối trả lời những câu hỏi về nội dung cuộc họp, hoặc bà gặp gỡ ai.
Ủy ban này đang điều tra về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử vừa qua, gồm việc có sự liên lạc nào giữa các giới chức vận động tranh cử của ông Trump với người Nga hay không.
Ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh của Tổng Thống Donald Trump, từ chức hôm Thứ Hai sau những tiết lộ nói rằng ông đã nói dối Phó Tổng Thống Mike Pence về nội dung của cuộc điện đàm với đại sứ Nga vào hôm trước ngày lễ nhậm chức.
Ông Trump không ngừng phủ nhận những liên lạc như vậy trong suốt thời gian tranh cử, trong khi báo New York Times trước đó trong tuần, tường thuật rằng các phụ tá của ông Trump đã liên tục liên lạc với các giới chức cao cấp của Nga, một năm trước bầu cử.
Lãnh đạo của cả Thượng Viện lẫn Hạ Viện đều nhấn mạnh rằng mọi điều tra về dính líu của người Nga trong cuộc bầu cử đều thuộc phạm vi của các ủy ban tình báo, một quyết định mà phía Dân Chủ cho là mưu toan để che đậy vấn đề.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: