THÔNG BÁO KHẨN SỐ 2 

 Thông cáo của Ban Tổ Chức Cuộc Biểu Tình tại Sacramento

 

Kính gởi: Toàn thể Quý Tổ Chức, Hội Đoàn , Đồng Hương,
và các Cơ Quan Truyền Thông Bắc California.

Kính thưa Quý vị,

Do nhu cầu kết hợp với cộng đồng Nam California và các thành phố phụ cận thuộc miền Bắc California như San Francisco, Sacramento, Oakland, Stockton… để buổi biểu tình được rầm rộ, đông đảo người tham dự hơn nữa, tạo nên sự đoàn kết rộng lớn trong cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta, nay Ban Tổ Chức cuộc Biểu Tình tại Bắc California thông báo thay đổi chi tiết như sau:

  • Thời gian: 12 giờ 30 ngày Thứ Hai, 6 Tháng 3, 2017
  • Địa Điểm: Tiền Đình Quốc Hội Tiểu Bang California (California State Capitol) 1315 10th Street, Sacramento, CA 95814.

*** Chúng tôi tha thiết kêu gọi quý tổ chức, hội đoàn… vận động thành viên tham gia thật đông đủ, để cùng đồng lòng quyết tâm bảo vệ danh dự cho vị TNS xứng đáng của chúng ta tại               Thượng Viện.*** Xin cho biết số người tham dự cùng tài chánh yểm trợ, càng sớm càng tốt để thuê xe BUS và đăng báo.

*** Rất mong quý cơ quan truyền thông Việt Ngữ tích cực ủng hộ công tác này bằng cách tham dự biểu tình, nhờ chuyển tiếp thông tin, mời gọi đồng hương tham dự…

Chú ý:

1. Tập trung từ 8 giờ 30 sáng, Ngày THỨ HAI 6 Tháng 3, 2917, tại KHU HỘI CTNCT Bắc Cali. Số 111 E. GISH RD SAN JOSE CA 95112. Xe khởi hành đúng 9 giờ.

2. BTC chính thức mời hai vị có tên như sau:

  • Nhà Báo Huỳnh Lương Thiện làm Trưởng Ban Vận Động Đăng Kháng Thư
  • Cô Hạ Vân, GĐ Đài Việt Nam Bắc Cali, làm Trưởng Ban Vận Động Tài Chánh.


3. Ban Tổ Chức rất mong được sự hỗ trợ của tất cả quý vị. Ghi danh tham dự, đóng góp tài chánh và góp ý…, xin liên lạc trực tiếp các số điện thoại sau đây: 

Ô. Phạm Hữu Sơn (510) 707-4337, Ô. Mai Khuyên (408) 334-6101,
Ô. Nguyễn công Khanh (408) 694-7543, NB. Huynh Lương Thiện (415) 720-5247
Cô Hạ Vân (408) 802-9938
Chi phiếu xin đề VACC North- Cali và gởi về địa chỉ sau đây:

Cộng Đồng NVQG Bắc Cali, 111 E. Gish Rd, San Jose CA 95112

**** Các chi tiết khác về nội dung Thông Báo Khẩn trước đây đều giữ nguyên.

NỘI DUNG THÔNG BÁO KHẨN TRƯỚC ĐÂY:Vào ngày Thứ Năm, 23 tháng 2 năm 2017, trong lúc đang trình bày một quan điểm khác với cố TNS Tom Hayden về chiến tranh Việt Nam, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California (Cộng Hòa) địa hạt Garden Grove, JANET NGUYỄN đã bị ngăn cản không cho tiếp tục phát biểu và sau đó bị áp tải ra khỏi hội trường Thượng Viện.

  • Người ngăn cản không cho phát biểu và ra lệnh tắt micro chính là Thượng Nghị sĩ (Dân Chủ) BILL MONNING, địa hạt Carmel, thủ lãnh khối đa số Dân Chủ phối hợp với Thượng Nghị Sĩ (Dân Chủ) chủ tọa phiên họp RICARDO LARA.
Inline image 1
 
Đả đảo BILL MONNING
  • Người trực tiếp ra lệnh nhân viên an ninh lôi kéo TNS JANET NGUYỄN ra khỏi hội trường chính là Thượng Nghị Sĩ (Dân Chủ) RICARDO LARA, địa hạt Bell Gardens, chủ tọa phiên họp ấy.
Inline image 2
 
Đả đảo RICARDO LARA
 

Không khuất phục trước những áp chế này, dù bị tắt micro, rồi bị nhân viên an ninh lôi kéo ra ngoài, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vẫn tiếp tục đứng về phía lập trường của người tỵ nạn CS để mạnh mẽ, kiên cường, và lớn tiếng phê bình những sai trái của Tom Hayden. Lý do là Tom Hayden đã đứng về phía CSVN để bôi nhọ và chống lại cuộc chiến đấu bảo vệ Tự Do của quân dân miền Nam, với sự sát cánh hỗ trợ của những chiến sĩ đồng minh Hoa Kỳ hồi cuối thập niên 60. 

Vì thế, Tom Hayden phải chịu một phần trách nhiệm trong việc CSBV nhuộm Đỏ miền Nam gây ra thảm cảnh cho dân Việt ngày nay. Ngoài ra, dư luận Hoa Kỳ cũng đã lên án Tom Hayden cùng với vợ cũ Jane Fonda là những kẻ phản bội. Tóm lại, Tom Hayden là kẻ đáng bị lên án chứ không phải đươc vinh danh tưởng nhớ như Thượng Viện California đã làm hôm Thứ Ba 21 tháng 2, 2017. 
TNS Janet Nguyễn muốn nhân cơ hội này, phát biểu để đưa ra quan điểm đúng đắn về cuộc chiến Việt Nam và các đánh giá trung thực về lịch sử cuộc chiến ấy.

Hành động cúp micro và dùng vũ lực kéo đẩy TSN Janet Nguyễn ra ngoài hội trường rõ ràng là hành động phản dân chủ, sợ sự thật mà còn thể hiện rõ tinh thần KỲ THỊ CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM TỴ NẠN CỘNG SẢN TẠI HOA KỲ.

Thêm nữa, câu nói sau đó của ông DAN REEVES, Chánh Văn Phòng Chủ Tịch Thượng Viện, với giới truyền thông rằng: “Bà ta đã biết chính xác điều Bà ta mong muốn, là không được nói. Bà ta muốn diễn một lớp tuồng cho đơn vị của mình” càng bộc lộ sự xem thường và kỳ thị của một nhóm Thượng Nghị Sĩ đối với một Nữ Thượng Nghị Sĩ người Mỹ gốc Việt Nam đầu tiên tại Quốc Hội Tiểu Bang California.

 
Đả đảo DAN REEVES


Hành động nói trên không những đã xúc phạm đến TNS Janet Nguyễn mà còn là xem thường tập thể người Mỹ gốc Việt tại California và các nơi khác tại hải ngoại.

Hành động trên vi phạm nghiêm trọng:

  • TU CHÁNH ÁN THỨ NHẤT VỀ QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN.
  • TU CHÁNH ÁN THỨ 14 CHỐNG KỲ THỊ, ĐIỀU KHOẢN BẢO VỆ BÌNH ĐẲNG


Do vậy, chiều ngày Thứ Bảy vừa qua 25/2/2017, một buổi họp khẩn cấp đã được triệu tập bởi Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chình trị Bắc Cali kết hợp với các Hội Đoàn, Đoàn thể, Tổ Chức và Đồng Hương. 
Cuộc họp bàn có quyết định như sau:

1. Đăng BẢN LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI và nội dung lời phát biểu của TNS Janet Nguyễn trên báo Anh Ngữ SACRAMENTO BEE tại thủ phủ Saccramento và nhiều báo Việt Ngữ khác             trong vùng.

2. Tổ chức biểu tình phản đối rầm rộ lúc 11 giờ ngày THỨ NĂM 2 THÁNG 3 NĂM 2017 tại thủ phủ Saccramento.
*** Chúng tôi tha thiết kêu gọi quý tổ chức, hội đoàn… vận động thành viên tham gia thật đông đủ, để cùng đồng lòng quyết tâm bảo vệ danh dự cho vị TNS xứng đáng của chúng ta tại                Thượng Viện.

*** Xin cho biết số người tham dự cùng tài chánh yểm trợ, càng sớm càng tốt để thuê xe BUS và đăng báo.

*** Rất mong quý cơ quan truyền thông Việt Ngữ tích cực ủng hộ công tác này bằng cách tham dự biểu tình, nhờ chuyển tiếp thông tin, mời gọi đồng hương tham dự…

Trân trọng thông báo.

San Jose ngày 26 tháng 2 năm 2017
TM. Ban Tổ Chức
Liên lạc:
· Ô.Phạm hữu Sơn 510-707-4337
· Ô. Mai Khuyên 408-3346101
· Ô.Nguyễn công Khanh 408-694-7543

Ks.Tho Nguyentan (408) 507 – 8129

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: