GIA ĐÌNH CỐ VẤN CAO CẤP JARED KUSHNER CỦA TT TRUMP TỔ CHỨC RAO BÁN VISAS NHẬP CẢNH VÀ THẺ XANH HOA KỲ CHO GIỚI ĐẦU TƯ TRUNG QUỐC BỎ TIỀN VÀO CÔNG TY CỦA KUSHNER

GIA ĐÌNH CỐ VẤN CAO CẤP JARED KUSHNER CỦA TT TRUMP TỔ CHỨC RAO BÁN VISAS NHẬP CẢNH VÀ THẺ XANH HOA KỲ CHO GIỚI ĐẦU TƯ TRUNG QUỐC BỎ TIỀN VÀO CÔNG TY CỦA KUSHNER

Sunday, May 07, 2017:

Nicole Kushner Meyer, thứ 3 từ trái là em gái của Cố vấn cao cấp Jared Kushner 
của Tòa Bạch Ốc, đang đứng trên sân khấu chụp hình tại Thượng Hải hôm Thứ 
Bảy 06/5/2017 quảng cáo cho chương trình vận động đầu tư USD 150 Triệu vào 
các cao ốc hạng sang của gia đình Kushner để đổi lại được cấp Visas và Thẻ 
Xanh thường trú tại Hoa Kỳ (ảnh  (ALBEE ZHANG / AFP/Getty Images)
 
Nicole Kushner Meyer, em gái của Cố vấn Jared Kushner là con rễ của TT Trump
đang kêu gọi các nhà đầu tư Trung Quốc bỏ tiền đầu tư vào các cao ốc hạng sang của
gia đình Kushnr thì sẽ được cấp Visas nhập cảnh và Thẻ Xanh thường rú tại Hoa Kỳ 
VietPress USA (07/5/2017): Con rễ gốc Do Thái của TT Donald Trump là Jared Kushner hiện giữ chức Cố vấn cao cấp của TT Trump tại Tòa Bạch Ốc, và vợ Ivanka Trump là con gái lớn của TT Trump cũng giữ chức vụ Phụ tá Đặc biệt của thân phụ cô. Cả hai vợ chồng đều có văn phòng đặc biệt cao cấp trong Tòa Bạch Ốc. Hôm nay gia đình Cố vấn Jared Kushner bị chỉ trích đã thỏa thuận với Trung Quôc để mở cuộc vận động chào hàng tại Trung Quốc kêu gọi các nhà dầu tư đưa tiền mặt cho công ty bất động sản của ông để được đổi lấy các Visas nhập cảnh Mỹ và Thẻ Xanh Thường trú tại Hoa Kỳ.


Vụ nầy khiến nội các Donald Trump đối diện với các chỉ trích rằng đã vi phạm luật xung khắc quyền lợi (Interest Conflict) khi quan chức chính phủ Mỹ dùng chức vụ và quyền hạn của mình để kinh doanh cho lợi nhuận cá nhân. Các chỉ trích nầy xảy ra khi gia đình của Cố vấn tối cao của Donald Trump là Jared Kushner tổ chức trên một sân khấu chính thức tại Trung Quốc nhằm hô hào những nhà đầu tư giàu có của Trung Quốc bơm tiền đầu tư vào các chương trình phát triễn cao ốc sang trọng của gia đình Kushner để sẽ được cấp Visas và các Thẻ Xanh thường trú tại Hoa Kỳ (U.S. Green Cards). Những người được cấp Thẻ Xanh thì trong thời gian trung bình là 5 năm sẽ được thi vào Quốc tịch Mỹ.


 
Trong ngày Thứ Bảy hôm qua 06/5/2017, em gái của Cố vấn tối cao Jared Kushner là Nicole Kushner Meyer, bước lên sân khấu tại một sự kiện được tổ chức tại Khách sạn Ritz-Carlton ở Bắc Kinh để hô hào thúc dục các nhà đầu tư Trung Quốc góp vốn cho dự án “One Journal Square” và dự án xây 2 nhà chọc trời hiện đang được gia đình Kushner xúc tiến tại New Jersey.
 
Báo Chicago Tribune nói rằng “Gia đình Kushner đến Hoa Kỳ là những người di dân, làm việc chăm chỉ và gây dựng sự nghiệp to lớn – nên nếu quý vị đầu tư vào các bất động sản của Kushner, qý vị cũng sẽ giàu to,” đó là diễn văn mở đầu của em gái của Cố vấn tối cao Jared Kushner là Nicole Kushner Meyer nói tại một đại sảnh rộng lớn đầy kín các nhà đầu tư giàu có của Trung Quốc đến tham dự tại Bắc Kinh.
 
Sau nhiều giờ chiếu Slide-Show và thuyết trình giới thiệu, các đại diện từ gia đình Kushner đã thúc dục những người Trung Quốc tham dự hãy bỏ tiền vào đầu tư mua các khu căn hộ sang trọng tại cao ốc phức hợp của gia đình Kushner đang xây tại New Jersey là một cách bảo đảm tài sản sinh lợi và được cấp Visas và Thẻ Xanh cho nhà đầu tư vào sinh sống tại Hoa Kỳ.  
 
Những đại diện của gia đình Kushner khuyên các nhà đầu tư Trung Quốc hãy gấp rút bỏ tiền vào để được gia đình Kushner giúp có Visas và Thẻ Xanh chứ không nên chậm trễ thì mất cơ hội vì có thể luật lệ cấp Visas sẽ bị TT Trump thay đổi.  
 
Trên các bộ hồ sơ có ghi hàng chữ “Đầu tư 500.000 US Dollars và di dân đến Hoa Kỳ“. 
 
Và đặc biệt vào buổi chiều là Nicole Kushner Meyer, nhân vật chính của sự kiện nầy, đã được giới thiệu là “Sister” (em gái) của Cố vấn cao cấp Jared Kushner. 
 
Sự kiện này quả thật là một mối liên quan về kinh doanh cá nhân của gia dình Kushner được liên kết với vai trò quyền lực của Jared Kushner là một Cố vấn hàng đầu trong Tòa Bạch Ốc làm việc cho bố vợ là TT Donald Trump; nhất là khi nói đến Trung Quốc vì Jared Kushner đã trở thành một kênh ngoại giao quan trọng giữa Bắc Kinh và chính quyền mới của TT Donald Trump. 
Con g1i của TT Trump là Ivanka Trump là Phụ tá cao cấp của TT Trump và chồng cô là Cố vấn
cao cấp Jared Kushner  đang ngồi dự tiệc với các quan chức Trung Quốc khi Tập Cận Bình đến Mỹ
Trong khi Jared Kushner đã khai rằng hoàn toàn chuyển giao các yếu tố kinh doanh cho gia đình, kể cả chương trình làm ăn tại Trung Quốc mà em gái ông đang thực hiện tại Bắc Kinh; nhưng những gì diễn ra hôm Thứ Bảy 06/5 cho thấy rằng công ty Kushner được coi là có sự quan hệ gần gủi với nội các Trump. Luật về đạo đức cấm ngặt các viên chức cao cấp chính phủ không thể kinh doanh thu lợi cá nhân bằng ảnh hưởng chức vụ quyền lực trong công quyền. 
 
Các nhà quan sát và các chuyên gia về đạo đức hôm thứ Bảy đã chỉ trích sự kiện tổ chưc tại Bắc Kinh của công ty gia đình Kushner như là một nỗ lực nhằm thu hút tiền bạc nhờ vào vai trò quyền lực của Cố vấn Jared Kushner của TT Donald Trump. 
 
Thật là quá ngu ngốc và hoàn toàn không chấp nhận được,” ôngRichard Painter là Luật sư trưởng về luật đạo đức tại Tòa Bạch ốc dưới thời TT George W. Bush đã lên tiếng chỉ trích nội các Trump như thế. Ông nói rằng “Họ rõ ràng ngụ ý rằng Kushner sẽ đảm bảo cho nhà đầu tư Trung Quốc có được Visas nhập cảnh mà người Trung Quốc sẽ không có cơ hội. Cho dù họ có muốn đầu tư đi nữa. ” 
 
Loại Visa dành cho các nhà đầu tư vào Hoa Kỳ như em gái của Jared Kushner nói tại Bắc Kinh là loại EB-5 khuyến khích người nước ngoài đầu tư tài chính vào Hoa Kỳ nhằm tạo công việc để có thể xin nhập cư tại Hoa Kỳ. 
 
Báo Bloomberg trong số tháng 3/2016 về chương trình cấp Visas EB-5 nầy đã mang lợi ích tài chánh cho cả gia đình Trump và gia đình Kushner. Trước khi vào Tòa Bạch Ốc, Jared là lãnh đạo cao nhất của Công ty Bất động sản gia đình và Jared Kushner đã gây quỹ được USD 50 Triệu từ Trung Quốc bằng các bán Visas cho người Trung Quốc mua căn hộ tại cao ốc của Donald Trump tại Jersey City, theo bản tin cho biết.(http://www.chicagotribune.com/news/nationworld/politics/ct-kushner-beijing-china-investor-visa-20170506-story.html). 
 
Hôm nay Chủ nhật 07/5/2017, các công ty Kushner, mà Nicole Kushner Meyer là chủ chính, cho biết trong một email gửi tới tờ báo The Post rằng “Xin lỗi nếu khi đề cập đến anh trai của cô ấy theo cách nào đó được hiểu là cố gắng thu hút các nhà đầu tư thì đó không phải là ý định của cô Nicole Kushner Meyer. ” 
 
Công ty nhấn mạnh rằng Jared Kushner “đã rời khỏi công ty vào tháng Giêng và không liên quan gì tới dự án này”, và sẽ cung cấp USD 180 triệu  tiền thuế trong 30 năm. 
 
Con rễ của Trump, Jared Kushner, lãnh đạo công ty bất động sản của gia đình ông cho đến khi ông đồng ý phục vụ tại Tòa Bạch Ốc, giúp giám sát dự án căn hộ cao cấp tại New Jersey trong khi quản lý quỹ bất động sản rộng lớn của gia đình.
 
Meyer trình bày về chương trình Visa EB-5 cấp cho nhà đầu tư đã bị phía Đảng Dân Chủ chỉ trích nói rằng cô ta muốn được hưởng lợi từ mối quan hệ của mình với anh trai Jared Kushner, chồng của Ivanka Trump, đã trở thành một trong những cố vấn cao cấp gần nhất của Trump.
 
Nữ Dân biểu Dân chủ Zoe Lofgren, của bang California là Dân biểu cao cấp nhất trong Ủy ban Nhập cư Tư pháp Hạ viện, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày Chủ nhật rằng..
MỜI ĐỌC TIẾP TẠI LINK:
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: