Kinh hãi nhìn thấy lỗ lớn trên bụng những con bò

Kinh hãi nhìn thấy lỗ lớn trên bụng những con bò

alt
Tại sao người ta lại phải khoét những cái lỗ tròn xoe trên bụng các con bò sữa? Hẳn là phải có mục đích gì đó cho việc làm này.

Đến thăm một nông trại chăn nuôi bò ở Thụy Sĩ, không ít người kinh ngạc khi nhìn thấy những cái lỗ lớn được khoét trên bụng của 14 con bò. Ban đầu, mọi người cho rằng đó là hành vi thiếu nhân đạo với các chú bò ở đây. Nhưng lời giải thích của những người nông dân khiến cho ai nấy đều kinh ngạc. 

alt
alt
Ai cũng sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy con bò với cái lỗ trên bụng thế này.
Để kiểm tra đánh giá tình trạng sức khỏe của bò sữa vào từng thời điểm, dựa vào đó họ sẽ chọn lựa loại thức ăn phù hợp, đem lại năng suất sữa cao nhất và giúp kéo dài tuổi thọ đàn bò, người chăn nuôi bò ở Thụy Sĩ đã tạo một lỗ hổng trên mình con bò sữa.

alt
Mỗi con bò sữa đều trải qua ca phẫu thuật gắn một thiết bị dạng ống vào cơ thể cho phép nhân viên có thể trực tiếp tiếp cho tay vào dạ dày bò để xử lý thức ăn. Nếu tình trạng tiêu hóa của bò sữa gặp trở ngại, những người nhân viên sẽ trực tiếp kiểm tra thông qua chiếc ống đó, trong trường hợp cần thiết, họ sẽ trực tiếp đổ thuốc vào dạ dày, giúp đàn bò tiêu hóa dễ dàng hơn.

alt
Thực chất đây chỉ là thiết bị để theo dõi hệ tiêu hóa của bò.

Phương pháp chăn nuôi thế hệ mới này được thiết kế với một ống dẫn dài khoảng 20cm lắp chặt vào một bên bụng của con bò và một nút cao su để đóng lại khi người nông dân hoàn thành việc kiểm tra.
alt
alt

Thiết bị này sẽ cho phép họ kiểm tra quá trình tiêu hóa diễn ra bên trong hệ tiêu hóa của bò, trực tiếp cho tay vào dạ dày bò để xử lý thức ăn nếu cần thiết. Trong trường hợp tình trạng tiêu hóa gặp trở ngại, người nông dân có thể trực tiếp đổ thuốc vào dạ dày, giúp đàn bò tiêu hóa dễ dàng hơn. Nhờ đó, việc chăn nuôi trở nên dễ dàng và cho hiệu quả cao hơn.

alt
alt
alt
alt
alt
Quy trình súc ruột cho bò
alt
Trẻ em còn được phép tham quan trang trại và trực tiếp thò tay vào lỗ hổng trên bụng những con bò sữa.
alt
Phương pháp chăn nuôi có phần kỳ lạ này được cho là một sáng kiến tuyệt vời giúp nâng cao hiệu quả chăn nuôi.

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Và điều đó lý giải tại sao chỉ 14 con bò trong trang trại được lắp đặt thiết bị này. Trước đó, có tin đồn rằng những con bò tham gia quá trình thử nghiệm này có thể bị bị tổn thương vùng bụng và gặp phải những hậu quả không mong muốn. Nhưng sau khi kiểm duyệt bởi cơ quan chăm sóc động vật, những con bò được áp dụng chế độ ăn đặc biệt trong quá trình nghiên cứu này cho hiệu quả cao hơn (?).

alt
alt
Sau khi nghe về sự thành công của dự án này, nhiều nông dân ở châu u và Mỹ cũng đang sử dụng kỹ thuật này để nâng cao năng suất chăn nuôi.

(Nguồn: Wittydeed)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: