Tẩu vi thượng sách . Bài của Nguyễn Liệu

Tẩu vi thượng sách . 

Các bạn :

 Đảng viên Việt cộng,

 Cán bộ cơ sở cấp huyện trở xuống

 Công an Việt cộng cấp uý trở xuống

 Các toán “ dân luận”

Các nhóm lợi ích, các cá nhân chuyên môn rửa tiền cho các tên cán bộ tham nhũng

Các nhóm tay sai hoặc dính dáng đến bọn con buôn Tàu cộng.

Những người từng được công an xử dụng để đánh đập đàn áp biểu tình

Những ……..

Người viết bài này đã tận mắt thấy những cảnh chém giết không nương tay trong ba biến cố lớn , năm 1945 khi Việt minh cướp chánh quyền, năm 1954 khi phe quốc gia thành lập chánh quyền từ vĩ tuyến 17 trở xuống và năm 1975 khi Việt cộng chiếm miền Nam.

Nhưng lần này, lần sắp tới đây, lần đảng Việt cộng cướp bóc tham nhũng bị tiêu tan, sẽ chịu sự trả thù ghê gớm ngoài sức tưởng tượng của con người, khác hoàn toàn ba lần trước. Bởi vì đảng Việt cộng lần này, đảng cướp bóc hiện nay, đảng của đám Nguyễn phú Trọng, là kẻ thù không đội trời chung của toàn thể dân chúng Việt nam ở trong nước cũng như ngoài nước. Nhìn sự đàn áp cực kỳ dã man của đám Nguyễn phú Trọng mới biết rằng bọn cầm đầu Việt cộng hiện tại không còn một chút nhân tính nào nữa, chúng như một bầy chó điên, hơn cả chó điên nữa.  Cho nên,  nay mai khi bọn chúng không giữ nổi quyền lực thì lập tức,  ngay đêm đầu,  xảy ra biển máu !   Dân chúng sẽ vùng lên,  tàn sát không nương tay. Bao nhiêu căm hờn sẽ dồn lên đầu bọn Việt cộng cơ sở chậm chân,  thiếu phương tiện,  không chạy thoát được . Kinh nghiệm cho biết, cán bộ cấp tỉnh trở lên chúng hô hào chiến đấu, nhưng chúng chạy tẩu thoát trước ít nhất 10 ngày. Chúng chạy thoát được an toàn cả vợ con vì chúng đã chuẩn bị từ lâu, nào mua nhà ở ngoại  quốc nhiều năm trước, chuyển một phần lớn tiền ra nước ngoài cho con cháu ra nước ngoài học, trong người chúng có năm ba cái căn cước,  ba bốn tên giả.  Có những đứa từ lâu đã đi hai mang, một chân trong đảng Việt cộng, một chân trong nhóm chống cộng, hoặc chính thức là tay sai tình báo CIA,  tình báo của Đức,  hay của một nước tư bản nào đó. Cho nên,  khi tan nát thì đám đảng viên huyện xã ấp lãnh đũ, đám cán bô cấp thấp lãnh đũ, cả gia đình bị bằm như tương ớt, nhà bị đốt cháy… vì dân chúng không trị được bọn đầu sỏ, nên trút hết căm hờn lên  đầu bọn trung cấp trở xuống. Trong khi đó bọn cầm đầu ở trung ương uống rượu ăn mừng thoát nạn ở ngoại quốc, có người  còn lãnh thưởng lãnh bằng khen ở nước ngoài. Ai dám bảo đảm rằng Nguyễn phú Trọng, Nguyễn xuân Phúc , Lê thị Kim Ngân … không đi hai mang, không là cọng tác viên tình báo nước ngoài, ít nhất là của Tàu cộng ?

Thực lòng mà nói, vì từng trãi trên cuộc đời loạn ly, nên tôi áy náy cho lớp anh em đảng viên cán bộ trung cấp trở xuống, nhất là phải chứng kiến cảnh thịt nát xương tan cảnh đầu rơi máu đổ của anh em,  thỉ vô cùng áy náy, vô cùng xót xa, nên tôi có những ý kiến này giúp anh em,  hi vọng có thể bảo toàn tánh mạng của mình và của gia đình mình.

Đến hôm nay mà kêu gọi các bạn bỏ đảng, ly khai đảng,  vả tố cáo cán bộ thì e quá trễ không kịp nữa, chỉ còn con đường duy nhất là chuẩn bị chạy,  và chạy.  Nay mà gửi tiền ra nước ngoài để mua nhà e không kịp nữa. Theo tôi còn có hai cách. 

Cách thứ nhất, rút hết tiền ở các ngân hàng mà bạn gửi lâu nay ở trong nước ( tiền gửi ngân hàng nuóc ngoài, nếu có, cứ để yên ) mang cả gia đình xin đi du lịch nuóc nào mà bạn định tạm lánh, trừ nước Mỹ, vì Mỹ có nhiều Việt kiều hận Việt cọng nhiều quá. Đi du lịch rồi ở luôn, dù là cư trú bất hợp pháp,  nhưng vẫn an toàn, nhất là mình có chút ít tiền khi sớ lỡ “ bôi trơn”. Khi cơn sóng gió qua rồi, nhiều lắm là một hai năm, khi có chính quyền mới ổ định, có luật pháp đàng hoàng, nếu muốn về quê hương thì về, hận quê hương không về thì nhập tịch nước đó không phải là điều khó khăn, miễn đừng biến thành tội phạm. 

Nếu bạn không đũ tiền theo cách thứ nhất thì theo cách thứ hai, tuy cách này ít an toàn hơn nhưng chắc chắn khỏi cảnh cả gia đình phải chết oan thế cho lớp cán bộ giàu có cao cấp thoát chạy trước. Bạn âm thầm kín đáo,  dẫn cả gia đình đến vùng biên giới ( với Tàu, Miên, Lào…) hoặc vùng rừng sâu,  che tạm mái nhà sơ sài,  ở tạm vài năm, khi tình thế yên bình về lại quê nhà,  lúc ấy lòng người ngui giận,  pháp luật đàng hoàng, bạn sống như những gia đình khác. Tới biên giới vì mình có thể chạy qua chạy lại để tránh những người quá khích đi săn lùng tìm bạn, vào rừng sâu cũng mục đích như vậy.

Bạn nên nhớ khi xảy ra chuyện, máy bay trục thăng sẽ hạ trước sân các lớp cầm đàu cao cấp để chở họ cùng gia đình họ đi trốn,  bỏ lại bọn đàn em bọn bộ hạ chịu chết thế, chịu tù thế.

Kinh nghiệm năm 1975, các vị tỉnh trưởng bộ trưởng các vị tướng lãnh, một số lớn máy bay Mỹ vớt đưa đi trốn, có cả tướng Kỳ tướng Thiệu. Một số ít tướng lĩnh chiến đấu tới hơi thở cuối cùng rồi trở thành những anh hùng vị quốc vong thân,  một số chịu nhục ra đầu hàng để tránh cảnh thịt nát xương tan cho dân chúng Sài gòn.  Tất cả những người không đi  được,  đành chịu cảnh chết chóc, tù đày đói khổ, nhục nhã.

Có những kinh nghiệm như vậy mà không truyền lại cho các bạn, những người sắp tắm máu, là bất nhân, nên tôi vội vã có ít giòng tâm huyết này gửi đến bạn nên gấp rút “ tẩu vi thượng sách”. Bạn chết cũng được vì bạn  “gây máu thì trả máu,”  nhưng vợ con bạn, cha mẹ già của bạn, chết thì tội nghiệp quá.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: